VR TOUR TRIỂN LÃM/BẢO TÀNG ẢO CỦA VINAPHONE

Giải pháp công nghệ số với tính năng ưu việt đang ngày càng được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, trong đó có ngành du lịch. Nhiều doanh nghiệp/tổ chức nhằm hướng tới lợi ích cho cả họ và khách hàng, đã chọn ứng dụng công nghệ VR vào Triển lãm/Bảo tàng ảo là giải pháp hiệu quả giúp quảng bá và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Giải pháp này mang lại sự tiện lợi cho khách hàng cũng như là tiềm năng cắt giảm chi phí của các doanh nghiệp/tổ chức.

1. TỔNG QUAN DỰ ÁN VR 360 TRIỂN LÃM/BẢO TÀNG ẢO 

Khách hàng : Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT Vinaphone

Tên dự án : BẢO TÀNG HÀNH TRÌNH 25 NĂM MẠNG DI ĐỘNG VINAPHONE

Lĩnh vực : Triển lãm

Link dự án : TẠI ĐÂY 

Giới thiệu : Thành lập năm 1996, 25 năm qua, sự phát triển của mạng di động VinaPhone luôn gắn với những dấu mốc “lần đầu tiên” , tiên phong về cập nhật công nghệ và viết nên những câu chuyện đột phá của ngành Viễn thông Việt Nam. Hiện giờ, với chiến lược, mục tiêu phát triển mới của Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT VinaPhone) - đơn vị kinh doanh chủ lực của Tập đoàn VNPT, chủ quản mạng di động, thương hiệu VinaPhone cũng bước vào giai đoạn phát triển mới với định hướng : Tiên phong trong chuyển đổi số.  

2. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VR 360 VÀO TRIỂN LÃM/BẢO TÀNG ẢO HÀNH TRÌNH 25 NĂM MẠNG DI ĐỘNG VINAPHONE 

Mở đầu chuyến tham quan thực tế ảo cho bảo tàng của Vinaphone là một chiếc video intro giới thiệu tổng quan về tổng công ty. Đây là một điểm vô cùng thu hút bởi chiếc video rất sống động và du khách có thể biết được mình đang xem về nội dung gì mà không cảm thấy bị bỡ ngỡ. 

Mở đầu chuyến tham quan thực tế ảo cho bảo tàng của Vinaphone là một chiếc video intro giới thiệu tổng quan về tổng công ty

Tiếp theo màn hình hiển thị các bước hướng dẫn người dùng về cách sử dụng, thao tác chuột và các tác vụ để chuyến tham quan trở nên trọn vẹn hơn. Bên cạnh đó, du khách có thể chọn tham quan bảo tàng của Vinaphone theo tour hoặc tự do tham quan. Điều này giúp cho người dùng đa dạng sự lựa chọn và tham quan trong trạng thái thoải mái nhất có thể. 

Các hướng dẫn thao tác chuột và các tác vụ hiển thị để chuyến tham quan triển lãm/bảo tàng ảo này trở nên trọn vẹn hơn

Nếu du khách lựa chọn tham quan theo tour được mặc định sẵn thì hành trình của quý khách sẽ có 7 địa điểm cần đến bao gồm : khu vực check-in, không gian Thanh You 25, không gian lịch sử, không gian khoảnh khắc, không gian thành tựu, không gian giá trị kết nối và cuối cùng là khu vực check-out. Tất cả các điểm đến này đều được hiển thị với một thanh số đếm từ 1 đến 7 hỗ trợ người dùng thực hiện chuyến tham quan dễ dàng hơn. Đồng thời hình ảnh của hướng dẫn viên đều được xuất hiện ở mỗi không gian để giới thiệu về khu vực mà du khách đang đứng tạo cảm giác chân thực, hết sức hấp dẫn và cho người dùng cái nhìn trực quan nhất về bảo tàng thực tế ảo của Vinaphone. 

Tour VR 360 bảo tàng của Vinaphone vô cùng hấp dẫn khi ở chế độ tour mặc định có hướng dẫn viên, tạo cảm giác chân thực, sinh động cho du khách

Còn nếu quý khách chọn tham quan tự do, muốn tự làm chủ chuyến tham quan tại bảo tàng thực tế ảo của Vinaphone thì công nghệ VR có kết hợp một chiếc bản đồ tổng hợp những địa điểm chính của bảo tàng giúp quý khách có thể hình dung được một cách tổng quát là bảo tàng này bao gồm những khu vực như thế nào. Từ đó giúp quý khách tiện lợi hơn trong chuyến tham quan và không bỏ sót bất cứ địa điểm nào trong bảo tàng của Vinaphone. 

Tour triển lãm/ bảo tàng ảo kết hợp bản đồ cho những du khách muốn tự làm chủ chuyến tham quan của mình, giúp tiện lợi hơn khi du khách không có sự hướng dẫn

Một điểm độc đáo của bảo tàng Vinaphone thông qua công nghệ VR 360 chính là khi click vào các ảnh, tài liệu xuất hiện trong mỗi không gian thì thông tin bằng video sẽ được hiển thị. Du khách tham quan có thể tiếp tục xem các video tại đó để có thêm các dữ liệu mà du khách đang tò mò, muốn tìm hiểu vô cùng thuận tiện. 

Các video chi tiết hơn xuất hiện khi du khách click vào các ảnh hay tài liệu trong bảo tàng giúp du khách tìm hiểu được thông tin vô cùng thuận tiện

Không những vậy mà các thông tin bằng văn bản cũng được tích hợp trong tour VR 360 này hiện lên rất chi tiết, cụ thể khi quý khách click chuột vào các tài liệu trong bảo tàng mà không phải là dạng mô phỏng bằng video. Điều này cho thấy, bảo tàng của Vinaphone rất đa dạng về hình thức thể hiện và gây kích thích cho du khách muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về doanh nghiệp. 

Chuyến tham quan bảo tàng VR 360 còn tích hợp cả thông tin bằng văn bản giúp người xem có thêm được nhiều thông tin giá trị

Nhờ công nghệ VR 360 mà chuyến tham quan bảo tàng của Vinaphone trở nên hấp dẫn trong mắt du khách khi có các biểu tượng mũi tên chỉ đường và hướng dẫn điều hướng sống động. Các biểu tượng này được đặt trong tất cả các khu vực của bảo tàng không chỉ mang nhiệm vụ chỉ đường mà còn kích thích sự tò mò của du khách. Không gian xung quanh trong mỗi khu vực của bảo tàng được công nghệ VR mô tả hết sức chân thực, khiến cho du khách cảm thấy bản thân mình đang thực sự đứng tại nơi đây.

Nhờ công nghệ VR 360 mà mọi không gian trong bảo tàng của Vinaphone được hiện lên chân thực, hấp dẫn kết hợp cùng với những biểu tượng chỉ đường trực quan

Trong chuyến tham quan thực tế ảo này còn kết hợp cùng với voice - giọng đọc thuyết minh rất truyền cảm, làm cho người nghe cảm nhận được sự gần gũi và cảm nhận được hành trình kiến tạo và phát triển của Vinaphone. Đồng thời đoạn nhạc phát ra xuyên suốt quá trình mang màu sắc mới mẻ, tiên tiến thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp của doanh nghiệp khiến cho du khách cảm thấy hứng thú hơn và không gây nhàm chán cho chuyến tham quan.

Sự xuất hiện của giọng đọc thuyết minh và âm nhạc xuyên suốt quá trình tham quan gây hứng thú và làm cho du khách không cảm thấy nhàm chán

Cuối cùng, khi du khách đã tham quan hết những địa điểm chính của bảo tàng Vinaphone và đến với khu vực check-out, màn hình sẽ tự hiển thị lên phần “lưu bút” để du khách có thể viết những lời góp ý hay viết lại cảm nhận về trải nghiệm khi tham quan bảo tàng thực tế ảo của Vinaphone. Đây cũng là một tính năng hết sức thú vị cho các tour VR 360 bởi điều này làm tăng tính tương tác qua lại giữa doanh nghiệp và khách hàng/đối tác chứ không phải chỉ là sự tương tác một chiều. Đồng thời, điều này cũng có thể làm cho du khách cảm thấy ý kiến hay những đóng góp cá nhân của mình có giá trị cho doanh nghiệp, bản thân được lắng nghe và có cái nhìn tốt về doanh nghiệp. 

Công nghệ VR còn thiết kế riêng phần lưu bút cho du khách để du khách có thể viết lại những cảm nhận và ý kiến khi trải nghiệm tại bảo tàng của Vinaphone, làm tăng tính tương tác một cách đáng kể

3. CÁC DỰ ÁN VR TOUR TRIỂN LÃM TƯƠNG TỰ 

TRIỂN LÃM GIFTING BOUTIQUE : Click vào đây để trải nghiệm

Gifting Boutique là nền tảng tương tác trực tuyến đầu tiên của ngành rượu whisky tại Việt Nam. Khu triển lãm trưng bày các dòng whisky kiệt tác với mục đích gợi ý quà tặng nhân dịp năm mới cho khách hàng thượng lưu. Tại Gifting Boutique mỗi năm còn tạo ra các phiên bản quà Tết đặc biệt để khách hàng có thể đa dạng sự lựa chọn đồng thời có rất nhiều những sự kiện giải trí và văn hóa giao lưu những người giới thượng lưu hiểu biết về whisky tại Việt Nam. Hãy cùng VR Plus tham quan triển lãm của Gifting Boutique để cảm nhận đặc quyền tham dự tiệc thượng lưu bậc nhất nhé !

HỘI THẢO XE ĐIỆN - BÁO GIAO THÔNG : Click vào đây để trải nghiệm

Hội thảo xe điện ra đời để làm rõ những mục tiêu và định hướng chuyển đổi năng lượng xanh ngành giao thông vận tải Việt Nam. Báo Giao thông được giao nhiệm vụ tổ chức hội thảo. Hội thảo sẽ là diễn đàn để giới thiệu và trao đổi về chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí các-bon và khí mê-tan của ngành giao thông vận tải, các chính sách phát triển xe điện; Trao đổi và thảo luận về những cơ hội và thách thức đối với việc thúc đẩy phát triển giao thông điện ở Việt Nam, về chính sách, hạ tầng và thị trường; Chia sẻ kinh nghiệm và xu thế của quốc tế về phát triển giao thông bằng điện và đề xuất các giải pháp nhằm phát triển giao thông bằng điện ở Việt Nam.

TRIỂN LÃM VÌ HẠNH PHÚC CỦA MỖI NGƯỜI : Click vào đây để trải nghiệm

Triển lãm “Vì Hạnh Phúc của mỗi người” được tổ chức khai trương vào ngày 23/12/2021 bởi Cục Thông tin đối ngoại của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, Văn phòng Thường trực về Nhân quyền. Triển lãm giới thiệu tới khách tham quan các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong công tác bảo đảm và thúc đẩy quyền con người, góp phần nâng cao nhận thức về quyền con người trong Nhân dân, các cấp quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp và đặc biệt là đội ngũ thực thi pháp luật. Triển lãm bao gồm 200 ảnh và tài liệu được chú thích Việt - Anh theo 4 chủ đề. Hãy cùng VR Plus khám phá “Vì Hạnh Phúc của mỗi người” nhé ! 

DỊCH VỤ KHÁC

Tải hồ sơ năng lực