ĐIỂM QUA 7 LOẠI HÌNH EVENT PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Event, hay sự kiện, chỉ những hoạt động quy tụ nhiều người tham dự tại cùng một địa điểm, không gian và thời gian cụ thể. Các chương trình event thường được lên kế hoạch và tổ chức bởi các doanh nghiệp, tổ chức hoặc công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Hiện nay, trên toàn thế giới, có hàng ngàn loại hình sự kiện được tổ chức hàng năm, từ những sự kiện thể thao, triển lãm thương mại cho đến những lễ hội văn hóa. Trong bài viết này, hãy cùng HM Media tìm hiểu về 7 loại hình event phổ biến và hấp dẫn nhất mà bạn nên tham gia ít nhất một lần trong đời nhé!

1. Hội chợ/ Triển lãm thương mại

Hội chợ hoặc triển lãm thương mại là những sự kiện tập trung trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ, hoặc ngành công nghiệp cụ thể. Loại hình event này mang đến cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm mới nhất hoặc gia tăng độ nhận diện thương hiệu đối với công chúng. Vì trọng tâm của dạng sự kiện này là trưng bày hoặc triển lãm sản phẩm, nên chúng thường diễn ra ở những địa điểm rộng rãi, có thể chứa được nhiều nhà cung cấp và khách hàng tham dự.

Triển lãm PIAGGIO DAY do HM Media kết hợp với PIAGGIO tổ chức Triển lãm PIAGGIO DAY do HM Media kết hợp với PIAGGIO tổ chức

2. Buổi hoà nhạc

Buổi hòa nhạc là một trong những loại hình sự kiện nghệ thuật đặc biệt thu hút đông đảo khán giả. Dạng event này có thể bao gồm các tiết mục đơn lẻ của các nghệ sĩ nổi tiếng, nhóm nhạc, ca sĩ solo hoặc có thể là những buổi diễn kéo dài trong vài giờ.

Những thành phố mơ màng - buổi hoà nhạc quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả Những thành phố mơ màng - buổi hoà nhạc quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả

Trong buổi hòa nhạc, khán giả thường tập trung tại một không gian biểu diễn như nhà hát, sân vận động, nhà thi đấu, hay khu trưng bày ngoài trời. Đây không chỉ là cơ hội để các nghệ sĩ thể hiện tài năng của mình mà còn là dịp để khán giả tận hưởng và gắn kết với âm nhạc. Nó mang đến trải nghiệm âm nhạc trực tiếp và gần gũi, tạo ra một không gian ngập tràn cảm xúc thông qua nghệ thuật âm nhạc. 

3. Hội thảo/ Hội nghị

Hội thảo và hội nghị là hai loại hình event chuyên môn được tổ chức bởi các doanh nghiệp để trao đổi thông tin, chia sẻ kiến thức và thảo luận về các chủ đề cụ thể trong một lĩnh vực hoặc ngành nghề.

Thường thường, hội thảo tập trung vào việc các chuyên gia chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và nghiên cứu mới nhất. Hội thảo có thể diễn ra trong một phòng họp nhỏ, một khách sạn hoặc một trung tâm hội nghị, và thường kéo dài trong một ngày hoặc vài ngày tùy vào số lượng bài viết và nội dung cần trình bày. Hội nghị là một sự kiện lớn hơn, có quy mô rộng hơn và thu hút đông đảo người tham gia. Nó thường bao gồm nhiều buổi hội thảo, bài diễn thuyết, triển lãm, và các hoạt động kết nối khác. Hội nghị thường kéo dài từ vài ngày đến vài tuần, và có thể tổ chức tại các trung tâm hội nghị hoặc khu vực chuyên dụng rộng lớn.

4. Gala & Ceremony

Gala & Ceremony là dạng sự kiện vinh danh những thành tựu, thành công trong một lĩnh vực cụ thể, thường được tổ chức nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức hoặc sản phẩm xuất sắc.

Lễ trao giải Grammy 2023 Lễ trao giải Grammy 2023

Gala & Ceremony thường được tổ chức tại một địa điểm sang trọng như khách sạn hoặc trung tâm hội nghị. Sự kiện này thường bao gồm các màn trình diễn nghệ thuật, diễn thuyết và lễ trao giải. Cả hai loại sự kiện đều thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng. Đây là cơ hội để những cá nhân, tổ chức hoặc sản phẩm xuất sắc được ghi nhận và khích lệ, đồng thời tạo dựng uy tín và danh tiếng cho họ trong lĩnh vực tương ứng.

5. Virtual Event

Virtual Event (sự kiện ảo) là những sự kiện diễn ra trên môi trường trực tuyến, nơi mà khán giả có thể tham gia ngay tại nhà. Đây là một loại hình sự kiện đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19.

Một trong những lợi thế lớn nhất của các sự kiện trực tuyến là khả năng tiếp cận được nhiều khán giả hơn, không bị giới hạn bởi địa lý. Hơn thế nữa, với Virtual Event, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí thuê địa điểm, dịch vụ ăn uống và cũng sẽ ít phải lo ngại hơn về khả năng tiếp cận vật lý.

6. Họp báo

Họp báo (press conference) là một loại hình event thông tin, thường được tổ chức để công bố thông tin và trả lời các câu hỏi của giới truyền thông như những vấn đề về quan hệ công chúng. Họp báo doanh nghiệp thường được chủ trì bởi ban giám đốc, bộ phận quan hệ công chúng hoặc người phát ngôn. Những thông tin được đưa ra từ họp báo thường đa dạng, và hiện nay có rất nhiều loại họp báo khác nhau, từ họp báo giới thiệu sản phẩm đến họp báo giải quyết khủng hoảng truyền thông. Các cuộc họp báo thông thường nếu không chứa những thông tin đáng giá khó có thể thu hút được sự chú ý của truyền thông. 

Họp báo ra mắt bộ phim "Gia đình mình vui bất thình lình" Họp báo ra mắt bộ phim "Gia đình mình vui bất thình lình"

7. Sự kiện thể thao

Sự kiện thể thao là các cuộc thi, giải đấu hoặc hoạt động liên quan đến các môn thể thao. Loại hình sự kiện này thu hút sự tham gia và quan tâm của các vận động viên, người hâm mộ và công chúng. Các sự kiện thể thao có thể diễn ra ở cấp độ địa phương, quốc gia hoặc quốc tế và có thể bao gồm nhiều loại hình thể thao khác nhau như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, đua xe, điền kinh, bơi lội, cầu lông, quần vợt, golf, và nhiều môn thể thao khác. Sự kiện thể thao không chỉ là nơi để thể hiện tinh thần cạnh tranh giữa các vận động viên mà còn là cơ hội để bạn hòa mình vào không gian thể thao sôi động và đầy năng lượng tích cực.

TẠM KẾT

Trên đây là 7 loại hình event phổ biến nhất hiện nay. Các dạng sự kiện này đều là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm và có những kỉ niệm đáng nhớ. Hy vọng rằng sau bài viết này, bạn đã tìm được cho mình loại hình sự kiện yêu thích để tạo dấu ấn và làm phong phú hơn cuộc sống của mình. Và nếu bạn đang tìm kiếm một agency đáng tin cậy cũng như có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, hãy liên lạc ngay với HM Media & Creative Agency để được cung cấp những dịch vụ tốt nhất! 

Một số sự kiện HM Media & Creative Agency tổ chức có thể bạn quan tâm:

  1. Bữa tiệc "Euphoria - The Concert" hợp tác với PFT Telecom: Xem chi tiết tại đây
  2. Bữa tiệc NTQ Solution chào đón tuổi 12: Xem chi tiết tại đây
  3. Hội thảo giảm thiểu chi phí và đơn giản hoá mạng lưới công nghệ: Xem chi tiết tại đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tải hồ sơ năng lực