TRẢI NGHIỆM TOUR DU LỊCH TẠI NHÀ ĐẾN QUẢNG NINH

Sự tiến bộ vượt bậc của khoa học và kỹ thuật số hiện nay đã góp phần nâng cao đáng kể chất lượng cuộc sống của con người. Bước vào thời đại 4.0, con người đang dần áp dụng công nghệ vào hầu hết mọi mặt của đời sống, và lĩnh vực du lịch cũng không phải là ngoại lệ. Công nghệ thực tế ảo (VR) trong du lịch đã được nhiều doanh nghiệp và tổ chức chọn lựa, nhằm tạo ra một tour du lịch tại nhà đơn giản hóa, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho du khách. Loại hình du lịch này đã được áp dụng thành công trong nhiều điểm đến thú vị, và một trong số đó là tỉnh Quảng Ninh.

TỔNG QUAN DỰ ÁN VR TOUR DU LỊCH TẠI NHÀ ĐẾN QUẢNG NINH

Khách hàng: Sở du lịch Hà Nội

Tên dự án: Du lịch Quảng Ninh

Lĩnh vực: TOUR VR 360 cho ngành du lịch

Link dự án: TẠI ĐÂY

Giới thiệu: Tỉnh Quảng Ninh là một tỉnh nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam. Được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời và nguồn tài nguyên phong phú, Quảng Ninh đã trở thành một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của đất nước. Ngoài lĩnh vực du lịch, Quảng Ninh còn có một nền kinh tế đa dạng và phát triển. Tỉnh này là trung tâm sản xuất than và năng lượng điện hàng đầu của Việt Nam, với Mỏ than Uông Bí và Nhà máy nhiệt điện Mông Dương. Ngoài ra, Quảng Ninh cũng có các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế biển đáng chú ý. Với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời, nền văn hóa đậm đà và tiềm năng kinh tế phát triển, Quảng Ninh đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách cả trong và ngoài nước.

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VR 360 VÀO DU LỊCH

Du lịch thực tế ảo - ra đời dựa trên công nghệ thực tế ảo, là một bước chuyển mình thiết yếu của ngành dịch vụ. Mô hình du dịch này, thông qua các bức ảnh 360, giúp khách hàng có cơ hội được trải nghiệm một tour “du lịch tại nhà" với cái nhìn toàn cảnh về vị trí địa lý, khung cảnh xung quanh, khám phá từng ngóc ngách bên trong những địa danh nổi tiếng. Tour VR 360 thường đa dạng góc nhìn từ trên cao, bao quát hay góc nhìn cận cảnh chi tiết, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người xem. 

Trải nghiệm tour du lịch tại nhà đến Quảng Ninh

Trong chuyến “du lịch tại nhà” lần này, ngoài những hình ảnh sống động thỏa mãn du khách về mặt thị giác, tour còn bổ sung thêm giọng đọc thuyết minh, giúp khách hàng cảm nhận được rõ hơn từng điểm đến du lịch thú vị của tỉnh Quảng Ninh.

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về những địa điểm tham quan tại chuyến du lịch, du khách có thể đọc thông tin bằng văn bản được viết chi tiết và cẩn thận, kết hợp với nghe voice thuyết minh, từ đó có được trải nghiệm chân thực nhất.

Du khách có thể đọc thông tin bằng văn bản kết hợp với nghe voice thuyết minh

Bên cạnh đó, công nghệ VR 360 còn cho phép du khách có thể lựa chọn vị trí mình muốn đến thông qua một cú click chuột. Tất cả các thông tin về vị trí sẽ được thể hiện ở danh mục vị trí sơ đồ mặt bằng trong tour du lịch. 

Tất cả các thông tin về vị trí sẽ được thể hiện ở danh mục vị trí và sơ đồ mặt bằng

Không chỉ vậy, bạn có thể xem vị trí chính xác của tỉnh Quảng Ninh trên bản đồ thông qua bản đồ vị trí trực tiếp được tích hợp với Google Maps. Đi cùng với đó là vô vàn những tiện ích khác hỗ trợ cho trải nghiệm du lịch của khách hàng. 

Bản đồ vị trí trực tiếp được tích hợp với Google Maps

CÁC DỰ ÁN TOUR VR 360 TƯƠNG TỰ

Tour du lịch tại nhà tới Cụm Di tích Ứng Hoà: Click vào đây để trải nghiệm

Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 40km về phía Nam, huyện Ứng Hoà là vùng quê cách mạng với nhiều điểm đến được đánh giá là mới lạ. Ứng Hoà có nhiều làng nghề truyền thống, nổi tiếng với các sản phẩm thủ công và những món ăn đặc sản như: Vịt cỏ Vân Đình, Bún Bặt, làng nghề sản xuất tăm hương Quảng Phú Cầu, nghề may áo dài ở thôn Trạch Xá, xã Hòa Lâm; nghề làm đàn ở thôn Đào Xá, xã Đông Lỗ… Bên cạnh đó, huyện còn có số lượng di tích lịch sử, di tích văn hóa cách mạng đứng thứ hai toàn thành phố, với 433 di tích, trong đó 161 di tích được xếp hạng. 

Tour du lịch tại nhà tới Làng hoa Tây Tựu: Click vào đây để trải nghiệm

Làng hoa Tây Tựu nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20km, thuộc quận Bắc Từ Liêm. Tại đây, người dân đã gắn bó với nghề trồng hoa hàng trăm năm, từ đời này sang đời khác nhưng phải đến những năm 1990, nghề trồng hoa mới thực sự nở rộ. Đến năm 2017, làng hoa Tây Tựu được công nhận là làng nghề truyền thống tại Hà Nội và nổi tiếng với các loài hoa như hoa cúc, hoa ly, hoa hồng, hoa đồng tiền… Làng hoa Tây Tựu vốn là nơi sinh sống và sản xuất của người dân địa phương, vì vậy khi tới đây, du khách sẽ được ngắm nhìn các loài hoa tươi khoe sắc và trải nghiệm tham quan hoàn toàn miễn phí. 

Tour du lịch tại nhà tới Di tích Đền Văn Hiến: Click vào đây để trải nghiệm

Đền Văn Hiến, tên chữ là Văn Hiến Đường thuộc làng Hạ Mỗ, xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội. Xưa kia, Đền Văn Hiến là văn chỉ thờ Khổng Tử và là nơi biểu dương các danh nhân khoa bảng trong làng. Sau khi Thái úy Tô Hiến Thành, người con ưu tú của quê hương qua đời, nhân dân xây mộ và thờ ông tại đây. Tháng 11/1991, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xếp hạng đền Văn Hiến là di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật.  

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp các giải pháp VR 360 cho chuyến du lịch tại nhà sắp tới, VR PLUS sẽ là sự lựa chọn  lượng và phù hợp với nhu cầu của bạn!

DỊCH VỤ KHÁC

Tải hồ sơ năng lực