LÀNG NGHỀ SƠN MÀI HẠ THÁI

Trước đây, ta thường xuyên thấy hình ảnh du lịch đi đôi với tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí…các loại hình du lịch cơ bản. Tuy nhiên, để bắt kịp chuyển đổi số với thế giới, hiện nay nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã lựa chọn công nghệ VR 360 để áp dụng vào VR Tour du lịch

1. TỔNG QUAN DỰ ÁN VR TOUR DU LỊCH

Khách hàng   : Sở du lịch Hà Nội

Tên dự án     : Làng nghề sơn mài Hạ Thái

Lĩnh vực       : VR 360 cho ngành Du Lịch

Link dự án    : TẠI ĐÂY 

Giới thiệu     : Làng nghề thủ công truyền thống sơn mài Hạ Thái nằm trên địa bàn xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội, cách trung tâm Thành phố 17km về phía Nam. Đây là điểm đến thu hút khách du lịch trong những năm trở lại đây bởi làng nghề vẫn giữ được những nét làm thủ công truyền thống, đồng thời sản phẩm nghề lại vô cùng tinh xảo, phong phú và đa dạng. Làng Hạ Thái đã được công nhận là làng nghề từ năm 2001. 

2. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VR 360

Thông qua các bức ảnh 360 với đa dạng góc nhìn từ trên cao bao quát hay góc nhìn cận cảnh chi tiết, các tính năng hỗ trợ đặc biệt. Tất cả đều mang lại cho người xem cái nhìn toàn cảnh về vị trí địa lý, khung cảnh xung quanh, khám phá từng ngóc ngách bên trong khu làng nghề truyền thống. Từ đó, việc truyền tải - quảng bá hình ảnh các khu du lịch cổ truyền tại Việt Nam đến các du khách trong và ngoài nước đạt được hiệu quả cao.

Cùng trải nghiệm Làng nghề sơn mài Hạ Thái TẠI ĐÂY và tìm hiểu các tính năng đặc biệt của Tour này nhé:

Hình ảnh được trích từ VR Tour Làng nghề sơn mài Hạ Thái

Tại mỗi địa điểm, Tour được lồng ghép thêm những đoạn voice thuyết minh giúp cho người xem có thêm kiến thức về lịch sử hình thành, sản phẩm truyền thống của làng nghề. Giúp tăng trải nghiệm cho du khách khi vừa có thể quan sát và lắng nghe câu chuyện nơi đây.

Tính năng Voice thuyết minh hướng dẫn du khách khi tham quan

Để nâng cao chất lượng truyền tải thông tin, ngoài việc nghe âm thanh thuyết minh về làng nghề, VR 360 hoàn toàn có thể tích hợp thêm các thông tin bằng văn bản.

Tích hợp văn bản chú thích để người xem có đa dạng cách tiếp nhận thông tin

Ngoài các ảnh 360, VR Tour còn có thể tích hợp thêm đa dạng loại phương tiện truyền thông như tích hợp video. 

Tích hợp video giúp du khách có cái nhìn cận cảnh về quá trình làm ra sản phẩm truyền thống

3. CÁC DỰ ÁN VR TOUR DU LỊCH TƯƠNG TỰ

Dự án VR 360 Làng mây Vân Từ: Click vào đây để trải nghiệm

Xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 40km về  phía Nam. Những năm đầu thế kỷ 20, người Vân Từ  đã phát triển và nổi tiếng khắp Kinh Kỳ với nghề may comple, veston. Bên cạnh đó, xã Vân Từ còn được biết đến với việc sở hữu nhiều biệt thự tráng lệ, kiến trúc giao thoa giữa truyền thống và ảnh hưởng kiến trúc Châu Âu.

Dự án VR 360 Di tích Thượng Cát: Click vào đây để trải nghiệm

Thượng Cát ở vị trí cực Tây Nam quận Bắc Từ Liêm, nổi tiếng là vùng đất sầm uất, trên bến dưới thuyền; đồng thời phát triển nhiều nghề thủ công truyền thống cùng hệ thống di tích đình-đền-chùa mang đậm nét văn hóa truyền thống. 

Dự án VR 360 Làng nghề Sơn Đồng: Click vào đây để trải nghiệm

Làng nghề Sơn Đồng cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km theo hướng Tây Bắc, nổi tiếng với nghề đục, khắc tượng và làm đồ thờ truyền thống, có lịch sử hình thành và phát triển hàng trăm năm nay.

________________________________

Liên hệ với HMG:

- Email: hello@hmmedia.vn

Hotline: (+84) 963.186.388

- Website: www.hm-group.vn  

 

 

DỊCH VỤ KHÁC

Tải hồ sơ năng lực