LÀNG NGHỀ NÓN CHUÔNG

Trong thời đại Công nghệ 4.0 hiện nay, sự xuất hiện của các khái niệm mới như Thực tế Ảo, AI, Internet,… đã làm thay đổi cách các công ty lên chiến lược Marketing để có thể thích nghi và theo kịp thời đại. Hiểu rõ được sự thay đổi chóng mặt đó, các công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là các khu du lịch, bảo tàng đã dần chuyển hướng sang việc vận dụng Công nghệ thực tế ảo như một Giải pháp quảng bá hình ảnh độc đáo cho doanh nghiệp của họ.

Ứng dụng công nghệ VR Tour du lịch là giải pháp hiệu quả giúp quảng bá và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

1. TỔNG QUAN DỰ ÁN VR TOUR DU LỊCH

Khách hàng : Sở Du lịch Hà Nội

Tên dự án   : Làng nghề Nón Chuông

Lĩnh vực      : VR 360 cho ngành Du lịch

Link dự án   :TẠI ĐÂY

Giới thiệu    : Làng Chuông hay là làng Phương Trung thuộc xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, cách trung tâm thành phố khoảng 30km về hướng Nam. Làng nổi tiếng với nghề làm nón lá có từ lâu đời, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

2. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VR 360

Công nghệ VR 360 được ứng dụng vào việc quảng bá hình ảnh cho các khu du lịch. Các bức ảnh 360 với đa dạng góc nhìn, góc nhìn toàn cảnh từ bên trên hay góc nhìn cận cảnh tới từng chi tiết cùng các tính năng hỗ trợ đặc biệt giúp cho người xem nắm được vị trí địa lý, khung cảnh xung quanh, tự do tham quan và khám phá từng không gian, từng vật thể bên trong khu làng nghề.

Từ đó, việc truyền tải - quảng bá hình ảnh các khu du lịch cổ truyền tại Việt Nam đến các du khách trong và ngoài nước đạt được hiệu quả cao

Cùng trải nghiệm Tour tham quan thực tế ảo Làng nề nón chuông TẠI ĐÂY

Hình ảnh toàn cảnh Làng nghề Nón chuông được trích từ VR Tour

Hình ảnh toàn cảnh Làng nghề Nón chuông được trích từ VR Tour

Với mỗi địa điểm, Tour được lồng ghép thêm những đoạn voice thuyết minh giúp cho người xem có thể hiểu hơn về lịch sử, nguồn gốc hình thành của làng nghề. Tăng trải nghiệm cho du khách khi vừa có thể quan sát và lắng nghe câu chuyện ở nơi đây.

Tính năng Voice thuyết minh hướng dẫn du khách khi tham quan

Tính năng Voice thuyết minh hướng dẫn du khách khi tham quan

Để tăng thêm hiệu quả truyền tải thông tin, ngoài việc nghe âm thanh thuyết minh về làng nghề. VR 360 hoàn toàn có thể tích hợp thêm các thông tin bằng văn bản.

Tích hợp văn bản chú thích để người xem có đa dạng cách tiếp nhận thông tin

Tích hợp văn bản chú thích để người xem có đa dạng cách tiếp nhận thông tin

Cách di chuyển trong Tour đơn giản không cố định. Thay vì phải di chuyển theo một chặng tham quan nhất định. Du khách có thể click nhanh vào các vị trí muốn đến thông qua danh mục vị trí hay sơ đồ mặt bằng.

Với danh mục các vị trí tham quan, du khách có thể di chuyển nhanh bằng cách  click vào vị trí muốn đến.

Với danh mục các vị trí tham quan, du khách có thể di chuyển nhanh bằng cách

click vào vị trí muốn đến.

Ngoài ra, tích hợp trực tiếp bản đồ vị trí làng nghề vô cùng tiện dụng. Chỉ với 1 click là đã có thể quan sát xem toàn bộ khu làng nghề nằm ở đâu trên bản đồ.

Tích hợp vị trí trên google map giúp du khách dễ dàng hình dung vị trí khu làng nghề.

Tích hợp vị trí trên google map giúp du khách dễ dàng hình dung vị trí khu làng nghề.

3. CÁC DỰ ÁN VR TOUR DU LỊCH TƯƠNG TỰ

Dự án VR360 Làng nghề sơn mài Hạ Thái: Click vào đây để trải nghiệm

Làng nghề thủ công truyền thống sơn mài Hạ Thái nằm trên địa bàn xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố 17km về phía Nam. Xưa kia, làng có tên là Cự Tràng trang, đến năm 1870 đổi tên là làng Đông Thái và đến đầu thế kỷ XX thì chính thức mang tên là làng Hạ Thái.

Dự án VR360 Cụm Di tích Thanh Oai: Click vào đây để trải nghiệm

Thanh Oai ngày xưa là một vùng với rất nhiều làng nghề như nón lá làng Chuông, tương Cự Đà, giò chả Ước Lễ, gạo bồ nâu Thanh Văn, quạt nan, mây tre, giang đan Cạnh Hoạch (làng Vác) và xã Cao Viên. Gần chục năm trở lại đây, các khu công nghiệp mở ra thu hút nhiều lao động địa phương. Do vị trí chỉ cách trung tâm Hà Nội không xa nên Thanh Oai sẽ tiếp tục phát triển theo hướng Đô thị hóa nhanh chóng.

Dự án VR360 Làng nghề Sơn Đồng: Click vào đây để trải nghiệm

Sơn Đồng cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km theo hướng Tây Bắc. Làng nghề ở Sơn Đồng là làng nghề đục, khắc tượng và làm đồ thờ truyền thống có lịch sử hình thành và phát triển hang trăm năm nay.

________________________________

Liên hệ với HMG:

  • Email: hello@hmmedia.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388
  • Website: www.hm-group.vn  

 

 

 

 

DỊCH VỤ KHÁC

Tải hồ sơ năng lực