KHU CÔNG NGHIỆP THỰC TẾ ẢO PHÚ HÀ - VIGLACERA

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật số rất phát triển, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều những sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ trải nghiệm khách hàng thì việc đòi hỏi bất kì một cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp cập nhật những công nghệ mới để bắt kịp xu hướng là vô cùng quan trọng. Với sự xuất hiện và phát triển của công nghệ thực tế ảo - một trong những công nghệ độc đáo và được áp dụng đặc biệt trong lĩnh vực Khu công nghiệp - Nhà máy đã giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được nguồn nhân lực, chi phí, đồng thời trở nên vô cùng chuyên nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng. Một trong những doanh nghiệp áp dụng thành công công nghệ VR 360 đó chính là Viglacera.

1. TỔNG QUAN DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP THỰC TẾ ẢO

Khách hàng : Công ty Viglacera

Tên dự án : Khu công nghiệp Phú Hà - Viglacera  

Lĩnh vực : Khu công nghiệp - Nhà máy 

Link dự án : TẠI ĐÂY 

Giới thiệu : Khu công nghiệp Phú Hà tọa lạc tại xã Phú Hộ, Hà Lộ, Hà Thạch của thị xã Phú Thọ. Khu công nghiệp này được quy hoạch từ năm 2008 và đã triển khai trong giai đoạn 1 với tổng diện tích khai thác khoảng 450ha ( trong đó giai đoạn 1 là 350ha ). Khu công nghiệp này định hướng phát triển đa ngành, nhưng tập trung vào lĩnh vực công nghệ cao như điện tử, chế tạo máy, công nghệ lắp ráp ô tô, xe máy, sản xuất vật liệu xây dựng,… Hiện tại giai đoạn 1 của dự án khu công nghiệp Phú Hà đã được hoàn thiện, thu hút nhiều doanh nghiệp/tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế đầu tư như: Techworld, Hanaprotech, Future Innovation, Asentec, Innochips Vina,… Ngoài ra Phú Hà có hệ thống giao thông thuận lợi, dễ dàng luân chuyển, kết nối hàng tới đây qua cả đường bộ, đường thủy hay đường sắt.

2. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VR 360 KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ HÀ - VIGLACERA 

Mở đầu chuyến tham quan tại khu công nghiệp Phú Hà - Viglacera, màn hình hiển thị toàn cảnh của khu công nghiệp được thực hiện bằng flycam sắc nét với những thông tin về các tuyến đường nằm quanh, cho thấy đây là một khu công nghiệp nằm trên các tuyến đường quan trọng, là một nơi có vị trí địa lí vô cùng tiện lợi. Bên cạnh đó có các biểu tượng chỉ những địa điểm quan trọng của khu công nghiệp gợi ý du khách di chuyển.   

Màn hình hiển thị toàn cảnh của khu công nghiệp được thực hiện bằng flycam sắc nét với các thông tin về các tuyến đường nằm quanh thông qua công nghệ VR -  khu công nghiệp thực tế ảo

Trong chuyến tham quan này còn tích hợp cả các tiêu đề lớn và phụ ở bên góc trái màn hình để người dùng có thêm được thông tin và có cái nhìn tổng quát về khu công nghiệp. Bên góc phải màn hình có một chiếc bản đồ thu nhỏ để giúp du khách dễ dàng hình dung được địa điểm mình đang tham quan nằm ở vị trí nào. Phía dưới màn hình là các tác vụ hỗ trợ người dùng để tiện lợi hơn với các biểu tượng như phóng to, thu nhỏ hay chuyển hướng sang trái, sang phải làm cho chuyến đi trở nên thú vị hơn.

Thông qua khu công nghiệp thực tế ảo mà Phú Hà trở nên thú vị hơn với các tác vụ thao tác đơn giản và tiện lợi cho người dùng

Sản phẩm của Viglacera trong khu công nghiệp Phú Hà bao gồm đất công nghiệp cho thuê và xưởng cho thuê. Hai sản phẩm này được chia ra làm một mục riêng và khi click chuột vào, người dùng có thể nhìn được bao quát từ trên cao hai sản phẩm này. Du khách có thể cảm nhận được khu đất và xưởng trong khu công nghiệp rộng rãi và thông thoáng dù chỉ nhìn qua màn hình. Điều đó cũng chứng minh cho sự thông thái khi lựa chọn công nghệ VR 360 cho mỗi công ty hay doanh nghiệp. 

Ứng dụng khu công nghiệp thực tế ảo sẽ là một lựa chọn xứng đáng đối với mọi công ty/doanh nghiệp vì người dùng có thể cảm nhận được không gian chỉ qua màn hình

Nhờ công nghệ VR có thể xoay 360 độ mà mọi không gian được thể hiện vô cùng sống động, đặc biệt là khu vực nhà ở. Nơi đây được xây dựng và cách bày trí giữa nhà cửa và cây cối vô cùng hợp lý tạo nên một không gian vô cùng thoáng mát, rộng rãi. Tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho du khách khi đến tham quan khu công nghiệp này. 

Nhờ công nghệ VR có thể xoay 360 độ mà mọi không gian trong khu vực nhà ở được thể hiện vô cùng sống động

Các biểu tượng hình “dấu chân” hướng dẫn du khách di chuyển hiện lên vô cùng thú vị và điều hướng chính xác để người dùng có thể thoải mái tham quan mà không bỏ lỡ hay lo sợ bị lạc và khó sử dụng trong không gian của khu công nghiệp Phú Hà. 

Biểu tượng dấu chân hướng dẫn du khách di chuyển chính xác và thú vị qua công nghệ khu công nghiệp thực tế ảo

Không những vậy, trong khu công nghiệp còn những địa điểm tiện ích thú vị như trạm xăng, trạm biến áp, nhà máy xử lý nước thải, trạm cứu hỏa hay đồn cảnh sát để có thể phục vụ và đáp ứng nhu cầu của cư dân sinh sống trong khu công nghiệp. Trong chuyến tham quan này còn kết hợp một bài nhạc du dương xuyên suốt để người dùng không cảm thấy nhàm chán và hứng thú hơn với trải nghiệm online tại Phú Hà.  

Khu công nghiệp thực tế ảo còn tích hợp nhiều tiện ích thú vị và kết hợp âm thanh một bài nhạc xuyên suốt từ đầu đến cuối khiến cho du khách cảm thấy dễ chịu trong chuyến tham quan này

3. CÁC DỰ ÁN VR 360 KHU CÔNG NGHIỆP - NHÀ MÁY TƯƠNG TỰ 

NHÀ MÁY VINASAMEX : Click vào đây để trải nghiệm

Vinasamex - Công Ty Cổ phần Sản xuất & Xuất khẩu Quế Hồi Việt Nam đã và đang là doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu hoa hồi và quế. Nguồn nguyên liệu để sản xuất của Vinasamex chủ yếu tại tỉnh Yên Bái và Lạng Sơn, đây là nơi nổi tiếng với giống Quế và Hồi cho năng suất và chất lượng cao tại Việt Nam. Thành lập từ năm 2012, đến nay Vinasamex đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm nông sản gia vị, đạt tiêu chuẩn quốc tế và thâm nhập được vào các thị trường vô cùng khắt khe như Mỹ, Nhật, EU và Hàn Quốc. Và hãy cùng VR Plus tham quan nhà máy của Vinasamex tại xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái nhé ! 

NHÀ MÁY RẠNG ĐÔNG : Click vào đây để trải nghiệm 

Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông là công ty cổ phần Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực chính là sản xuất kinh doanh các sản phẩm như bóng đèn và phích nước. Tiền thân của công ty là Nhà máy Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, là một trong 13 nhà máy đầu tiên được thành lập theo quyết định của Chính phủ đặt nền móng cho nền công nghiệp Việt Nam thời kì đầu xây dựng chủ nghĩa xã hội. Từ năm 1963 khánh thành đến nay, công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất cũng như phân phối, trở thành một thương hiệu uy tín trong mắt người tiêu dùng.

KHU CÔNG NGHIỆP VSIP : Click vào đây để trải nghiệm 

VSIP là khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, được viết tắt từ Vietnam Singapore Integrated Township and Industrial Park. Đây là khu công nghiệp được phát triển phần lớn nhờ sự hỗ trợ từ Chính phủ của hai nước, là một liên doanh đầu tư từ giữa các đối tác trong nước và nước ngoài thuộc lĩnh vực xây dựng và bất động sản. Hiện nay VSIP đang cung ứng cho khách hàng đến từ 30 quốc gia và tạo công ăn việc làm cho khoảng 250.000 người lao động. Chuyến tham quan này được thực hiện tại khu công nghiệp VSIP I tại Bắc Ninh, được thành lập vào năm 2018 hay còn được gọi là Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh. Nơi đây đã trở thành khu công nghiệp được đồng bộ hóa hiện đại đáp ững và hỗ trợ những yêu cầu phát triển của công nghiệp. Đồng thời thu hút được lượng lớn nguồn đầu tư và sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển.

DỊCH VỤ KHÁC

Tải hồ sơ năng lực