KHÁM PHÁ VĂN PHÒNG VR 360 - VĂN PHÒNG UBTV QUỐC HỘI

Trong thời đại chạy đua công nghệ như hiện nay thì không chỉ có những doanh nghiệp mới phải cập nhật những công nghệ mới mà Nhà nước cũng cần ứng dụng công nghệ tiên tiến để nâng cao đời sống, tăng khả năng hiểu biết, cũng như hình thành được sợi dây liên kết gần gũi giữa Nhà nước và nhân dân. Đặc biệt là công nghệ VR - thực tế ảo đã được Nhà nước Việt Nam ứng dụng đối với văn phòng UBTV Quốc hội. Hãy cùng VR Plus thực hiện chuyến tham quan VR 360 văn phòng này nhé ! 

1. TỔNG QUAN DỰ ÁN VR 360 VĂN PHÒNG UBTV QUỐC HỘI

Khách hàng : Vietnamnet.vn

Tên dự án : Văn phòng UBTV Quốc Hội 

Lĩnh vực : VR 360 cho Văn Phòng

Link dự án : TẠI ĐÂY

Giới thiệu : Quốc hội là cơ quan quyền lực nhất trong bộ máy Nhà nước Việt Nam. UBTV Quốc hội là cơ quan thường trực của Quốc hội Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Quốc hội ( Chủ tịch Ủy ban ), theo thường lệ họp mỗi tháng một lần. Một số nhiệm vụ và quyền hạn của UBTV Quốc hội được quy định trong Hiến pháp như:  Tổ chức việc chuẩn bị, triệu tập và chủ trì kỳ họp Quốc hội; Ra pháp lệnh về những vấn đề được Quốc hội giao; giải thích Hiến pháp, luật, pháp lệnh;... Trong chuyến tham quan văn phòng VR 360 này chính là những đại diện của UBTV Quốc hội khóa XV.

2. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VR 360 CHO VĂN PHÒNG

Mở đầu là bảng hướng dẫn sử dụng bên góc phải màn hình để người dùng có thể dễ dàng và tiện lợi thực hiện các thao tác trong chuyến tham quan này. Chi tiết từ những cách di chuyển chuột và cách sử dụng menu bên trái, phía dưới để chọn các tính năng hoặc nội dung mong muốn. Bên cạnh đó, các hướng dẫn di chuyển bằng mũi tên được hiển thị vô cùng sắc nét, chi tiết để người dùng có thể dễ hình dung và sử dụng nhất có thể. Với không gian có thể xoay được 360 độ giúp người dùng cảm thấy chân thực, sinh động và trực quan.

Bản hướng dẫn sử dụng hiện ngay bên màn hình góc phải màn hình kết hợp cùng mũi tên hiển thị sắc nét

Khi phóng to màn hình và click chuột vào các nhân vật, người dùng sẽ thấy màn hình hiện lên thông tin về tên và chức vụ nhân vật mà mình muốn tìm hiểu. Với tính năng này, vừa có thể thỏa mãn ngay lập tức nhu cầu muốn tìm hiểu của người dùng và làm tăng việc kích thích tò mò đối với nhân vật khiến họ cảm thấy hứng thú.

Việc ứng dụng VR 360 văn phòng trong chuyến tham quan giúp chỉ hướng di chuyển rõ ràng, sinh động

Trong chuyến tham quan văn phòng UBTV Quốc hội qua VR 360 này còn tích hợp cả thông tin bằng văn bản khi người dùng ấn vào các nhân vật, hình ảnh sẽ tự chuyển sang các thông tin chi tiết hơn về các nhân vật như : tên, quê quán, chức vụ, trình độ học vấn,... Điều này giúp cho người dùng có thể nắm bắt được thêm các dữ liệu về các nhân vật mình cần tìm hiểu. 

Thông tin về chức vụ và tên của các nhân vật trong UBTV Quốc hội được hiển thị trực quan

Có thể bạn quan tâm : Giải pháp thực tế ảo, công nghệ tour 360 cho bất động sản

3. CÁC DỰ ÁN VR 360 TƯƠNG TỰ 

DỰ ÁN VR 360 VĂN PHÒNG CLEVER GROUP : Click vào đây để trải nghiệm

Clever Group được thành lập vào năm 2008, ban đầu lấy tên là CleverAds. Sau 15 năm hoạt động, Clever Group tự hào là đơn vị tiên phong đi đầu trong các lĩnh vực về công nghệ, giáo dục, dịch vụ digital marketing tại Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á. Sự thành công và phát triển của Clever Group không chỉ được thể hiện ở số lượng chi nhánh, số lượng công ty thành viên trong hệ sinh thái, hay những chứng chỉ, xác nhận từ các đối tác dịch vụ lớn như Google và Amazon mà còn thông qua cả văn phòng - môi trường làm việc vô cùng hiện đại và chuyên nghiệp. Với những điều thú vị từ Clever Group, chắc hẳn bạn cũng rất tò mò về môi trường và không gian làm việc của tập đoàn này đúng không ? Hãy theo chân tôi để cùng khám phá nào !

DỰ ÁN VR 360 VĂN PHÒNG DLS : Click vào đây để trải nghiệm

DLS Incoporation ( DLS Inc ) được thành lập vào tháng 4 năm 2016. Đây là một trong những tổ chức startup hàng đầu của Việt Nam trong ngành thương mại điện tử xuyên biên giới. Hoạt động kinh doanh chính của DLS là tạo các cửa hàng bán lẻ trực tuyến cho những người khác với bản chất là dịch vụ dựa trên web cho phép người dùng tạo các cửa hàng thương mại điện tử được lưu trữ để bán hàng hóa và dịch vụ của họ trực tuyến. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm sau nhiều năm phát triển, DLS Inc đã đem lại những thành tựu như : top 1 best seller Gearlaunch năm 2018-2019; là kênh bán hàng uy tín hàng đầu trên các nền tảng phổ biến là Teespring, Sunfrog, Shopify,... Để đạt được nhiều thành tựu như vậy, chắc hẳn không gian làm việc tại DLS rất tuyệt vời, cùng tôi khám phá những điều tuyệt vời ấy nào !

DỰ ÁN VR 360 VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ : Click vào đây để trải nghiệm

Chính phủ Việt Nam là cơ quan hành chính nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện quyền hành pháp, cơ quan chấp hành của Quốc hội. Chính phủ chịu trách nhiệm trước Quốc hội và báo cáo công tác trước Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chủ tịch nước. Hãy cùng VR Plus thực hiện chuyến tham quan này nhé !  

 

DỊCH VỤ KHÁC

Tải hồ sơ năng lực