KHÁM PHÁ NHÀ MÁY THỰC TẾ ẢO CỦA VINASAMEX

Với sự phát triển kinh tế xã hội hiện nay, sự cạnh tranh gay gắt hiện hữu trong xã hội nói chung và các ngành nghề nói riêng. Các doanh nghiệp/ tổ chức cần cố gắng tiếp cận và thích ứng nhanh chóng các xu hướng công nghệ hiện đại. Việc số hoá không gian mang lại cho khách hàng của họ sự tiện lợi, còn về phía các doanh nghiệp là tiềm năng cắt giảm chi phí, mở rộng phạm vi ảnh hưởng thông tin của họ và kết nối với các đối tượng mới. Ứng dụng công nghệ VR - thực tế ảo vào Khu công nghiệp - Nhà máy là giải pháp hiệu quả giúp quảng bá thương hiệu và nâng cao trải nghiệm khách hàng/đối tác.

1. TỔNG QUAN DỰ ÁN NHÀ MÁY THỰC TẾ ẢO

Khách hàng : Vinasamex - Công ty Cổ phần Sản xuất & Xuất khẩu Quế Hồi Việt Nam  

Tên dự án : Nhà máy Vinasamex 

Lĩnh vực : Khu công nghiệp - Nhà máy 

Link dự án : TẠI ĐÂY 

Giới thiệu : Vinasamex - Công Ty Cổ phần Sản xuất & Xuất khẩu Quế Hồi Việt Nam đã và đang là doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu hoa hồi và quế. Nguồn nguyên liệu để sản xuất của Vinasamex chủ yếu tại tỉnh Yên Bái và Lạng Sơn, đây là nơi nổi tiếng với giống Quế và Hồi cho năng suất và chất lượng cao tại Việt Nam. Thành lập từ năm 2012, đến nay Vinasamex đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm nông sản gia vị, đạt tiêu chuẩn quốc tế và thâm nhập được vào các thị trường vô cùng khắt khe như Mỹ, Nhật, EU và Hàn Quốc. Và hãy cùng VR Plus tham quan nhà máy của Vinasamex tại xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái nhé ! 

2. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VR 360 CHO NHÀ MÁY VINASAMEX 

Mở đầu chuyến tham quan tại nhà máy Vinasamex, màn hình hiển thị lên các hướng dẫn sử dụng các thao tác như cách sử dụng chuột, nhấp chuột để hỗ trợ người dùng có một trải nghiệm tối ưu nhất. Đồng thời, vì Vinasamex có hai sản phẩm chính là hoa hồi và quế. Vậy nên nhà máy được chia làm 2 khu vực cho từng sản phẩm riêng được hiện trên màn hình một cách rõ ràng để du khách có thể di chuyển tham quan mà không bị nhầm lẫn. 

Bảng hướng dẫn sử dụng chuột hỗ trợ cho chuyến tham quan tại nhà máy thực tế ảo của Vinasamex được hiển thị rõ ràng để nâng cao trải nghiệm của người dùng

Bên cạnh đó, ở thanh công cụ phía bên dưới còn bổ sung thông tin bằng văn bản về công ty Vinasamex, giúp khách hàng có thêm những dữ liệu về công ty. Thể hiện được sứ mệnh, tầm nhìn, quá trình phát triển và sự uy tín của Vinasamex. Từ đó có thể dẫn đến quyết định mua hàng/hợp tác hay không. 

Nhà máy thực tế ảo Vinasamex tích hợp thông tin về công ty bằng văn bản giúp người dùng có thêm dữ liệu

Trong chuyến tham quan có một danh sách tổng quát về các địa điểm trong nhà máy của Vinasamex bao gồm cả nhà máy sản xuất quế và nhà máy sản xuất hoa hồi. Danh sách này còn có nhiệm vụ như một chiếc bản đồ để giúp du khách không bỏ lỡ bất cứ địa điểm nào trong nhà máy. 

Ứng dụng công nghệ VR tích hợp danh sách tổng quát và vừa có chức năng như một chiếc bản đồ để du khách không bỏ lỡ bất cứ địa điểm nào

Bên góc phải màn hình khi đến tham quan mỗi nhà máy đều hiện ra một chiếc mục lục - với công dụng là cho biết tổng quan ở mỗi nhà máy bao gồm những khu vực và chức năng nào. Nhờ vậy mà du khách có thể hình dung ra được một nhà máy sản xuất thì bao gồm những bộ phận nào, thực hiện ra sao. 

Chuyến tham quan nhà máy thực tế ảo bao gồm cả mục lục để người dùng có thể hình dung tổng quan nhà máy

Nhờ có công nghệ VR 360 mà những bức ảnh các sự kiện quan trọng hay hình ảnh về sản phẩm của công ty được trình chiếu mà không quá cồng kềnh chỉ trong một chuyến tham quan đã thể hiện được hết. Điều này đã tối ưu hóa được cả về mặt không gian và thời gian cho những khách hàng/đối tác khi chỉ cần qua màn hình là đã trải nghiệm được. 

Tích hợp cả album ảnh trong chuyến tham quan giúp du khách hiểu hơn về công ty Vinasamex

Có thể nói công nghệ VR 360 đang làm rất tốt về việc mô phỏng từng chi tiết y hệt như ngoài đời thực bởi mọi không gian hiện lên vô cùng sắc nét, rõ ràng, khiến cho du khách cảm nhận được như đang trực tiếp tham quan tại nhà máy, được nhìn thấy công nhân đang làm việc. 

Hình ảnh công nhân đang làm việc tại nhà máy được hiển thị sắc nét, chân thực

Chuyến tham quan này còn độc đáo bởi kết hợp cả video mô tả quá trình làm việc của người dân/nhân viên tại nhà máy. Du khách có thể nhìn thấy trực tiếp quá trình thu hoạch, xử lý, chế biến hoa hồi và quế và yên tâm về chất lượng của sản phẩm. 

Chuyến tham quan nhà máy thực tế ảo tích hợp cả video mô tả quá trình làm việc khiến cho người dùng cảm nhận trực quan về sản phẩm của Vinasamex

Ngoài ra, biểu tượng mang logo của Vinasamex chính là điều hướng chỉ đường dẫn dắt du khách đến những nơi cần khám phá. Chuyến đi này còn có phiên bản bằng tiếng Anh để cho những khách hàng/đối tác nước ngoài không gặp phải khó khăn về rào cản ngôn ngữ mà có thể thoải mái trải nghiệm chuyến tham quan thực tế ảo này. 

Logo của Vinasamex chính là hướng dẫn viên chỉ đường cho du khách và chuyến đi có phiên bản bằng tiếng Anh giúp loại bỏ rào cản ngôn ngữ đối với các khách hàng nước ngoài

3. CÁC DỰ ÁN VR 360 KHU CÔNG NGHIỆP - NHÀ MÁY TƯƠNG TỰ 

KHU CÔNG NGHIỆP VSIP : Click vào đây để trải nghiệm 

VSIP là khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, được viết tắt từ Vietnam Singapore Integrated Township and Industrial Park. Đây là khu công nghiệp được phát triển phần lớn nhờ sự hỗ trợ từ Chính phủ của hai nước, là một liên doanh đầu tư từ giữa các đối tác trong nước và nước ngoài thuộc lĩnh vực xây dựng và bất động sản. Hiện nay VSIP đang cung ứng cho khách hàng đến từ 30 quốc gia và tạo công ăn việc làm cho khoảng 250.000 người lao động. Chuyến tham quan này được thực hiện tại khu công nghiệp VSIP I tại Bắc Ninh, được thành lập vào năm 2018 hay còn được gọi là Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh. Nơi đây đã trở thành khu công nghiệp được đồng bộ hóa hiện đại đáp ững và hỗ trợ những yêu cầu phát triển của công nghiệp. Đồng thời thu hút được lượng lớn nguồn đầu tư và sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển.

NHÀ MÁY SUNHOUSE : Click vào đây để trải nghiệm 

Sunhouse có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse, tiền thân là Công ty TNHH Phú Thắng. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh các thiết bị gia dụng. Công ty chính thức được thành lập vào ngày 22/5/2000. Đến năm 2004, Sunhouse liên doanh với công ty TNHH Sunhouse Hàn Quốc, thành lập nên Công ty TNHH Sunhouse Việt Nam. Sau 19 năm hình thành và phát triển, Sunhouse đã gia nhập vào nhóm những doanh nghiệp nghìn tỷ, với 7 công ty thành viên và 6 cụm nhà máy, tổng diện tích hơn 60 ha. Tổng số cán bộ nhân viên làm việc tại tập đoàn lên đến hơn 2.000 người. Sunhouse được đánh giá là “cánh chim đầu đàn” của ngành gia dụng Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng trong lãnh thổ Việt Nam mà các sản phẩm mang thương hiệu này đã vươn tầm quốc tế. Hiện nay, doanh nghiệp có mạng lưới 50.000 điểm bán, sản xuất kinh doanh và hơn 600 nhóm sản phẩm gia dụng thiết yếu.

KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ HÀ - VIGLACER : Click vào đây để trải nghiệm 

Khu công nghiệp Phú Hà tọa lạc tại xã Phú Hộ, Hà Lộ, Hà Thạch của thị xã Phú Thọ. Khu công nghiệp này được quy hoạch từ năm 2008 và đã triển khai trong giai đoạn 1 với tổng diện tích khai thác khoảng 450ha ( trong đó giai đoạn 1 là 350ha ). Khu công nghiệp này định hướng phát triển đa ngành, nhưng tập trung vào lĩnh vực công nghệ cao như điện tử, chế tạo máy, công nghệ lắp ráp ô tô, xe máy, sản xuất vật liệu xây dựng,… Hiện tại giai đoạn 1 của dự án khu công nghiệp Phú Hà đã được hoàn thiện, thu hút nhiều doanh nghiệp/tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế đầu tư như: Techworld, Hanaprotech, Future Innovation, Asentec, Innochips Vina,… Ngoài ra Phú Hà có hệ thống giao thông thuận lợi, dễ dàng luân chuyển, kết nối hàng tới đây qua cả đường bộ, đường thủy hay đường sắt.

 

DỊCH VỤ KHÁC

Tải hồ sơ năng lực