DU LỊCH ẢO ĐẾN CỤM DI TÍCH ỨNG HOÀ

Bước vào thời kỳ 4.0, đứng trước sự nâng cấp không ngừng của khoa học và kỹ thuật, con người đang dần áp dụng những giải pháp công nghệ tiên tiến, hiện đại lên mọi mặt của đời sống. Ngành du lịch cũng không nằm ngoài xu hướng phát triển đó. Nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã lựa chọn ứng dụng mô hình VR Tour - Du lịch thực tế ảo nhằm đáp ứng nhu cầu “du lịch tại nhà" của khách hàng. Một trong những điểm đến đã áp dụng vô cùng thành công mô hình này chính là Cụm Di tích Ứng Hoà.

TỔNG QUAN DỰ ÁN VR TOUR CỤM DI TÍCH ỨNG HOÀ

Khách hàng: Sở du lịch Hà Nội

Tên dự án: Cụm Di tích Ứng Hoà

Lĩnh vực: TOUR VR 360 cho ngành Du Lịch

Link dự án: TẠI ĐÂY

Giới thiệu: Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 40km về phía Nam, huyện Ứng Hoà là vùng quê cách mạng với nhiều điểm đến được đánh giá là mới lạ. Ứng Hoà có nhiều làng nghề truyền thống, nổi tiếng với các sản phẩm thủ công và những món ăn đặc sản như: Vịt cỏ Vân Đình, Bún Bặt, làng nghề sản xuất tăm hương Quảng Phú Cầu, nghề may áo dài ở thôn Trạch Xá, xã Hòa Lâm; nghề làm đàn ở thôn Đào Xá, xã Đông Lỗ… Bên cạnh đó, huyện còn có số lượng di tích lịch sử, di tích văn hóa cách mạng đứng thứ hai toàn thành phố, với 433 di tích, trong đó 161 di tích được xếp hạng. Ngoài ra, trên địa bàn còn có 63 di sản văn hóa phi vật thể, trong đó có 50 lễ hội, 8 nghề thủ công, 3 tập quán xã hội và 2 tri thức dân gian.

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VR 360 CHO DU LỊCH ẢO

Du lịch thực tế ảo là một loại hình dịch vụ ra đời dựa trên công nghệ thực tế ảo. Đây là một bước phát triển tiềm năng của ngành du lịch, mang lại những trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho khách hàng. VR Tour cho phép người dùng khám phá những địa điểm mà họ không thể trực tiếp đến được, ví dụ như các địa điểm xa xôi, những di tích lịch sử đang trong giai đoạn bảo tồn, hoặc một số địa điểm nguy hiểm. Ngoài ra, đây cũng là một cách để trải nghiệm thêm nhiều môi trường mới mà không cần tốn kém chi phí cho việc đi lại và cư trú.

Du lịch ảo đến Cụm Di tích Ứng Hoà

Đến với chuyến du lịch thực tế ảo VR 360 cụm Di tích Ứng Hoà lần này, du khách không chỉ được thoả mãn về mặt thị giác, mà tại mỗi địa điểm, giọng đọc thuyết minh sẽ được lồng ghép thêm giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về lịch sử và kiến trúc của Cụm Di tích.

Không chỉ vậy, tour còn tích hợp thêm các thông tin bằng văn bản, từ đó tối ưu hoá hiệu quả truyền đạt thông tin đến khách hàng.

Thông tin bằng văn bản tối ưu hoá hiệu quả truyền đạt thông tin đến khách hàng

Đồng thời, để du khách có thể tự do di chuyển mà không bị gò bó, VR 360 cho phép người dùng có thể click nhanh vào các vị trí muốn đến thông qua danh mục vị trí hay sơ đồ mặt bằng của tour du lịch. 

Du khách có thể tự do di chuyển thông qua danh mục vị trí hay sơ đồ mặt bằng

Và cuối cùng, để nâng cao trải nghiệm khách hàng, tour du lịch lần này đã tích hợp thêm bản đồ vị trí trực tiếp. Người xem có thể biết chính xác vị trí của Cụm Di tích Ứng Hoà trên bản đồ thông qua tính năng này.

Người xem có thể biết chính xác vị trí của Cụm Di tích Ứng Hoà trên bản đồ thông qua bản đồ vị trí trực tiếp

CÁC DỰ ÁN DU LỊCH THỰC TẾ ẢO TƯƠNG TỰ

Dự án VR 360 Cụm di tích Đông Ngạc: Click vào đây để trải nghiệm

Nằm trên địa bàn xã Thủy Phương thuộc huyện Từ Liêm, cách Hà Nội chừng 10km về phía Tây Bắc, làng Đông Ngạc hay Kẻ Vẽ là một làng Việt cổ còn giữ được khá nguyên vẹn từ không gian đến đường nét kiến trúc có từ cách đây hàng trăm năm. Khu vực làng cổ hiện còn lại chừng 120ha gồm 5 xóm với khoảng 150 nóc gia có thâm niên vượt cả trăm năm. Cùng trải nghiệm điểm đến du lịch này ngay nhé!

Dự án VR 360 Cổng Maroc Ba Vì: Click vào đây để trải nghiệm

Cổng Maroc là một công trình ở xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội, do những hàng binh người Maroc xây dựng, hiện đang được thành phố Hà Nội triển khai bảo tồn nhằm thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai quốc gia. Với VR Plus, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh công trình này một cách chân thật hơn bao giờ hết.

Dự án VR 360 Khu Di tích Cổ Loa: Click vào đây để trải nghiệm

Thành Cổ Loa là tòa thành có niên đại cổ nhất ở Việt Nam được xây dựng từ thế kỷ thứ III trước Công nguyên để làm Kinh đô nước Âu Lạc, nay thuộc huyện Đông Anh - Hà Nội. Thành gắn liền với những truyền thuyết kỳ thú của dân tộc Việt, về việc Vua An Dương Vương định đô xây thành, về việc chiếc nỏ thần Kim Quy bắn một phát hạ hàng trăm tên giặc, về mối tình bi thương và cảm động của Mị Châu - Trọng Thuỷ… Hãy cùng theo chân chúng tôi đến tham quan điểm du lịch thú vị này nhé!

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ Du lịch thực tế ảo uy tín, chất lượng, hãy đến với VR Plus để có được những trải nghiệm tốt nhất!

DỊCH VỤ KHÁC

Tải hồ sơ năng lực