CÔNG NGHỆ AR - ĐƯA THẾ GIỚI ẢO VÀO THỰC TẠI

AR (Augmented Reality) hay còn gọi là thực tế tăng cường đang trở thành xu hướng nổi bật và tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. AR là công nghệ kết hợp giữa nội dung ảo vào môi trường thực tế, cho phép người dùng nhìn thấy đồ họa 3D hiển thị chồng lên hình ảnh thực tế thông qua camera. AR Plus là một trong những đơn vị tiên phong về công nghệ thực tế tăng cường - AR tại Việt Nam, cung cấp đa dạng các dịch vụ như game AR, ATM AR, Giới thiệu sản phẩm, MC ảo, ….

 

1. AR - Thực tế tăng cường là gì?

Thực tế tăng cường là một trải nghiệm tương tác nâng cao thế giới thực bằng thông tin ảo do máy tính tạo ra. Sử dụng phần mềm, ứng dụng và phần cứng như kính AR, thực tế tăng cường phủ nội dung kỹ thuật số 3D lên các đối tượng và môi trường thực tế. Điều này làm phong phú thêm trải nghiệm người dùng, giúp người dùng có thể tương tác ảo với môi trường thực tế xung quanh.

Ứng dụng AR trong mua sắm nội thất

 

2. Công nghệ AR hoạt động như thế nào?

Hiện nay, người dùng có thể trải nghiệm công nghệ AR thông qua điện thoại di động, có 2 bước đơn giản giúp AR hoạt động dễ dàng:

  • Thiết bị hỗ trợ AR có camera, chẳng hạn như kính thông minh, máy tính bảng hoặc smartphone, nhằm phân tích môi trường xung quanh để lựa chọn vị trí đặt nội dung ảo lên không gian thực.
  • Sau đó, thiết bị sẽ tải xuống thông tin được lập trình sẵn và chồng đồ họa 3D lên đối tượng bằng cách sử dụng các điểm đánh dấu hoặc trình theo dõi như GPS, v.v. Điều này tạo ra giao diện 3D một phần thực, một phần kỹ thuật số.

 

3. Sự khác nhau giữa AR và VR

Mặc dù sự khác biệt giữa thực tế tăng cường - AR và thực tế ảo - VR là rất nhỏ, nhưng mỗi loại công nghệ tương tác khác nhau với thế giới thực và ảo.

  • Thực tế ảo: Thực tế ảo hay VR loại bỏ mọi người khỏi thế giới thực và khiến họ đắm chìm hoàn toàn vào thế giới ảo bằng cách sử dụng màn hình hoặc thiết bị hỗ trợ như kính VR. Trong thế giới ảo của hình ảnh và âm thanh đó, người dùng có thể di chuyển theo mọi hướng, thao tác với các đối tượng, v.v. VR thường được sử dụng trong y tế, kiến trúc và giáo dục.
  • Thực tế tăng cường: AR - tăng cường thế giới thực bằng thông tin kỹ thuật số. Mặc dù các ứng dụng thực tế tăng cường hoạt động thông qua các thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Một trong những ví dụ điển hình của công nghệ AR là trò chơi Pokemon Go được ra mắt lần đầu vào năm 2016, đã giúp công nghệ thực tế tăng cường đến gần hơn với người dùng phổ thông.

 

4. Ứng dụng của AR

Thực tế tăng cường AR đang là công nghệ hàng đầu trong việc hỗ trợ các hoạt động marketing, giới thiệu và quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm. Một số ngành ứng dụng AR như: FMCG, Ngân hàng, Y tế, Du lịch, Giáo dục, Văn hóa ….. 

 

5. ARPLUS - Đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ AR hàng đầu Việt Nam

ARPLUS thuộc sinh thái HMG - agency tiên phong áp dụng các giải pháp công nghệ vào hoạt động marketing. Chúng tôi chuyên các cung cấp các giải pháp thực tế tăng cường cho các doanh nghiệp hàng đầu như BIDV, Sacombank, Nutifood, ... 

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Vượt qua giới hạn của thực tại, ARPLUS cho phép bạn tương tác với các đối tượng ảo trong không gian thực. Trải nghiệm những trò chơi, xem phim, hoặc tương tác trong môi trường ảo hoàn toàn mới.

Đa dạng và linh hoạt

ARPLUS hỗ trợ nhiều loại ứng dụng và trò chơi AR khác nhau. Từ giáo dục đến giải trí, từ thiết kế sản phẩm đến du lịch - bạn có thể liên hệ tư vấn với ARPLUS để được cung cấp các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Mọi lúc, mọi nơi

AR cho phép bạn trải nghiệm thực tế ảo bất cứ khi nào và ở bất kỳ đâu. Khám phá thế giới ảo chỉ trong lòng bàn tay của bạn với ARPLUS.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tải hồ sơ năng lực