KHÁM PHÁ VR CHO TRIỂN LÃM - GIFTING BOUTIQUE

Với sự phát triển kinh tế xã hội hiện nay, sự cạnh tranh gay gắt hiện hữu trong xã hội nói chung và các ngành nghề nói riêng. Các doanh nghiệp/ tổ chức cần cố gắng tiếp cận và thích ứng nhanh chóng các xu hướng công nghệ hiện đại. Việc số hoá không gian mang lại cho khách hàng của họ sự tiện lợi, còn về phía các doanh nghiệp là tiềm năng cắt giảm chi phí, mở rộng phạm vi ảnh hưởng thông tin của họ và kết nối với các đối tượng mới. Ứng dụng công nghệ VR - thực tế ảo vào Triển lãm là giải pháp hiệu quả giúp quảng bá thương hiệu và nâng cao trải nghiệm khách hàng/đối tác.

1. TỔNG QUAN DỰ ÁN VR 360 TRIỂN LÃM ẢO 

Khách hàng : Diageo

Tên dự án : Gifting Boutique

Lĩnh vực : Triển lãm

Link dự án : TẠI ĐÂY 

Giới thiệu : Gifting Boutique là nền tảng tương tác trực tuyến đầu tiên của ngành rượu whisky tại Việt Nam. Khu triển lãm trưng bày các dòng whisky kiệt tác với mục đích gợi ý quà tặng nhân dịp năm mới cho khách hàng thượng lưu. Tại Gifting Boutique mỗi năm còn tạo ra các phiên bản quà Tết đặc biệt để khách hàng có thể đa dạng sự lựa chọn đồng thời có rất nhiều những sự kiện giải trí và văn hóa giao lưu những người giới thượng lưu hiểu biết về whisky tại Việt Nam. Hãy cùng VR Plus tham quan triển lãm của Gifting Boutique để cảm nhận đặc quyền tham dự tiệc thượng lưu bậc nhất nhé !

2. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VR CHO TRIỂN LÃM ẢO GIFTING BOUTIQUE

Mở đầu chuyến tham quan không gian trưng bày thực tế ảo là lời chào mừng quý khách đến tham quan triển lãm của Gifting Boutique. Trước khi tham quan màn hình hiển thị quý khách cần phải xác nhận xem đã trên 18 tuổi hay chưa vì rượu là chất kích thích có cồn không dành cho người dưới 18 tuổi. Điều này thể hiện rằng triển lãm rất chú ý đến từng chi tiết nhỏ và trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng/đối tác.

Chuyến tham quan triển lãm ảo Gifting Boutique cần phải xác định tuổi trước khi tham quan

Tiếp theo là video intro giới thiệu tổng thể về triển lãm Gifting Boutique để khách tham quan có thể hiểu rõ hơn về triển lãm và những đặc quyền chỉ có ở Gifting Boutique. Thông qua công nghệ VR 360, bên phía dưới màn hình có tích hợp một thanh tổng hợp các không gian trưng bày giúp cho khách hàng tham quan được hết những địa điểm mà không bị bỏ sót bất cứ điểm đến nào. Triển lãm Gifting Boutique bao gồm những không gian : sảnh, hãng Johnie Walker, hãng Mortlach, hãng The Singleton, hãng Classic Malts, Keep Walking Club, Bộ sưu tập Tết, và cuối cùng là khu vực sự kiện. 

Thông qua công nghệ VR 360 triển lãm ảo, bên phía dưới màn hình có tích hợp một thanh tổng hợp các không gian trưng bày giúp cho khách hàng tham quan được hết những địa điểm mà không bị bỏ sót bất cứ điểm đến nào

Trong chuyến tham quan triển lãm ảo của Gifting Boutique, quý khách sẽ tiện lợi hơn với chiếc bản đồ hình tròn được hiển thị bên phải màn hình, bởi có thể dễ dàng xác định vị trí của mình đang xem là ở đâu trong khuôn viên triển lãm. Chiếc bản đồ này cũng có thể là kim chỉ nam, dẫn dắt quý khách đến xem các khu trưng bày để quý khách không bị lạc đường. 

Chuyến tham quan triển lãm ảo của Gifting Boutique giúp quý khách tham quan tiện lợi hơn với chiếc bản đồ dẫn dắt đến từng không gian để du khách không bị lạc trong khuôn viên triển lãm

Ở mỗi không gian trưng bày rượu, các biểu tượng mũi tên xuất hiện có nhiệm vụ như những người hướng dẫn viên điều hướng và chỉ dẫn đường cho du khách đến tham quan. Ngoài ra biểu tượng chấm tròn nhấp nháy liên tục đó chính là ra hiệu cho du khách ở đó có thông tin chi tiết, quý khách có thể click vào để xem thêm. 

Tour tham quan triển lãm ảo của Gifting Boutique có các mũi tên điều hướng, dẫn đường cho du khách và các biểu tượng chấm tròn nhấp nháy liên tục ra hiệu cho du khách ở đó có thông tin chi tiết, quý khách có thể click vào để xem thêm

Một điểm thú vị ở trong các không gian trưng bày rượu của Gifting Boutique chính là kết hợp các thông tin về các loại rượu whisky bằng văn bản giúp du khách tham quan có thể hiểu hơn về loại rượu đó, có thêm kiến thức về các dòng whisky như mùi, hương vị, câu chuyện đằng sau đó,... Điều này làm kích thích cũng như thỏa mãn trí tò mò của mỗi du khách, từ đó trải nghiệm của khách hàng được nâng cao. 

Triển lãm ảo kết hợp các thông tin về các loại rượu whisky bằng văn bản giúp du khách tham quan có thể hiểu hơn về loại rượu đó, có thêm kiến thức về các dòng whisky như mùi, hương vị, câu chuyện đằng sau đó

Nhờ công nghệ VR 360 mà từng tiếu tiết, cách bày trí, trang trí gian trưng bày tại triển lãm được thể hiện một cách sắc nét, rõ ràng và sống động. Kết hợp cùng âm nhạc mang đa dạng màu sắc lúc trầm bổng, lúc tiết tấu khi đến với mỗi khu vực khiến cho du khách cảm thấy được thư giãn, thoải mái, và không bị nhàm chán với không gian vô cùng tinh tế, sang trọng. 

Nhờ công nghệ VR 360 mà từng tiếu tiết tại triển lãm được thể hiện một cách sắc nét, sống động, kết hợp cùng âm nhạc khiến cho du khách cảm thấy được thư giãn, thoải mái, và không bị nhàm chán

Tại khu vực sự kiện được công nghệ thực tế ảo mô phỏng vô cùng sống động, có thể xoay 360 độ mọi ngóc ngách, mọi điểm nhìn với các ghế ngồi ngả lưng, bàn rượu và màn hình led to có tích hợp cả video tạo cảm giác chân thực, trực quan cho du khách. Du khách có thể tượng tượng như chính mình đang ở trong không gian đó, trải nghiệm những sự kiện đa dạng của Gifting Boutique chỉ qua màn hình vô cùng thuận tiện. 

Công nghệ thực tế ảo mô phỏng không gian vô cùng sống động, có thể xoay 360 độ mọi ngóc ngách, mọi điểm nhìn với các ghế ngồi ngả lưng, bàn rượu và màn hình led to có tích hợp cả video tạo cảm giác chân thực, trực quan cho du khách

3. CÁC DỰ ÁN VR TOUR TRIỂN LÃM TƯƠNG TỰ 

HỘI THẢO XE ĐIỆN - BÁO GIAO THÔNG : Click vào đây để trải nghiệm

Hội thảo xe điện ra đời để làm rõ những mục tiêu và định hướng chuyển đổi năng lượng xanh ngành giao thông vận tải Việt Nam. Báo Giao thông được giao nhiệm vụ tổ chức hội thảo. Hội thảo sẽ là diễn đàn để giới thiệu và trao đổi về chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí các-bon và khí mê-tan của ngành giao thông vận tải, các chính sách phát triển xe điện; Trao đổi và thảo luận về những cơ hội và thách thức đối với việc thúc đẩy phát triển giao thông điện ở Việt Nam, về chính sách, hạ tầng và thị trường; Chia sẻ kinh nghiệm và xu thế của quốc tế về phát triển giao thông bằng điện và đề xuất các giải pháp nhằm phát triển giao thông bằng điện ở Việt Nam.

BẢO TÀNG HÀNH TRÌNH 25 NĂM MẠNG DI ĐỘNG VINAPHONE : Click vào đây để trải nghiệm

Thành lập năm 1996, 25 năm qua, sự phát triển của mạng di động VinaPhone luôn gắn với những dấu mốc “lần đầu tiên” , tiên phong về cập nhật công nghệ và viết nên những câu chuyện đột phá của ngành Viễn thông Việt Nam. Hiện giờ, với chiến lược, mục tiêu phát triển mới của Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT VinaPhone) - đơn vị kinh doanh chủ lực của Tập đoàn VNPT, chủ quản mạng di động, thương hiệu VinaPhone cũng bước vào giai đoạn phát triển mới với định hướng : Tiên phong trong chuyển đổi số.

TRIỂN LÃM VÌ HẠNH PHÚC CỦA MỖI NGƯỜI : Click vào đây để trải nghiệm

Triển lãm “Vì Hạnh Phúc của mỗi người” được tổ chức khai trương vào ngày 23/12/2021 bởi Cục Thông tin đối ngoại của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, Văn phòng Thường trực về Nhân quyền. Triển lãm giới thiệu tới khách tham quan các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong công tác bảo đảm và thúc đẩy quyền con người, góp phần nâng cao nhận thức về quyền con người trong Nhân dân, các cấp quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp và đặc biệt là đội ngũ thực thi pháp luật. Triển lãm bao gồm 200 ảnh và tài liệu được chú thích Việt - Anh theo 4 chủ đề. Hãy cùng VR Plus khám phá “Vì Hạnh Phúc của mỗi người” nhé !

DỊCH VỤ KHÁC

Tải hồ sơ năng lực