Menu

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch nghĩ gì về Viral Video trong chiến dịch của HM Media?

Tin tức 04/08/2021

Sau khi viral video trong chiến dịch creative marketing "Đi Để Yêu Thương" của HM Media kết hợp cùng GOTADI được ra mắt đúng ngày Gia Đình Việt Nam, nhà văn nổi tiếng trong giới trẻ Nguyễn Ngọc Thạch cũng đã có những suy nghĩ trên trang Facebook cá nhân của mình. Anh chia sẻ

Mình đã khóc...

Trong những cuốn album ghi lại chuyến đi của tuổi trẻ, bao nhiêu người có thể đi cùng bố mẹ? Dạo một vòng Facebook của lũ bạn (kể cả chính bản thân mình) hết thảy đều là những hình ảnh lung linh sống động, lên rừng xuống biển cùng bạn bè, người yêu...

Mình nhắn hỏi vài đứa bạn:

- Ê, mấy đứa, sao không thấy bây up hình đi du lịch cùng bố mẹ?

Và đây là câu trả lời:

1. Vừa nhắn tên khách sạn cho bố mẹ, họ liền bảo: Ở gì mà mắc quá vậy. Anh phí phạm vừa thôi.

2. Lúc đưa điện thoại cho bố mẹ chụp ảnh, y như là không phải tao trong hình. Đi du lịch mà không có ảnh deep mang về, khỏi đi còn hơn.

3. Đi Vũng Tàu, tao muốn chinh phục 1000 bậc thang để check in ngay chân tượng chúa Giê Su lớn nhất Đông Nam Á. Ai dè, bố mẹ tao ngồi quán nước mía dưới chân núi, xua tay về phía tao bảo: Con đi một mình đi, xuống đây có bố mẹ chờ.

4. Buổi tối, sau khi ăn ở nhà hàng xong, tao bắt taxi cả nhà về. Bố mẹ bảo: thôi từ đây về khách sạn cùng lắm 2 km, đi bộ cho tiết kiệm, vừa để tiêu cơm. Ở nhà bố mày chạy bộ 5 km mỗi ngày. Tao khóc ròng.

vân vân và vân vân...mỗi người một hoàn cảnh, một lí do. Xong kết vẫn là câu: Đi du lịch với bố mẹ chán bỏ xừ.

Lúc trước, mình nghĩ, những thứ mình muốn trải nghiệm khi đi du lịch chắc chắn sẽ khác với bố mẹ. Nên cách tốt nhất là đi làm, đưa tiền cho bố mẹ. Bố mẹ đi đường bố mẹ, mình đi đường mình, hai bên đều vui. Mình nào có nghĩ ngày nhỏ, khi được thông báo chuyến đi Nha Trang vào dịp hè - phần thưởng cho nỗ lực học tập, mình mừng đến không ngủ được, đếm lùi từng ngày, mỗi ngày trôi qua dài như một thế kỉ. Mình nào có nghĩ, lúc đó đi Nha Trang, bố mẹ mình ngồi hàng giờ, chờ đợi mình chơi trong công viên thiếu nhi, đến khi nào mình chán chê rồi thôi. Mình nào có nghĩ, thay vì những địa điểm lãng mạn, những món ăn mới mẻ, vì một "cục nợ" như mình, bố mẹ chỉ quẩn quanh những nơi trẻ em có thể vui chơi, ăn uống...

"Không quan trọng là đi đâu, quan trọng là đi với ai" Câu này mình nghe nhiều rồi, thế nhưng bây giờ, xem clip này xong, mình mới thấm thía. Trưởng thành thật kì lạ, nó khiến mọi thứ bị đảo ngược so với ngày xưa. Đứa trẻ ngày xưa háo hức được đi du lịch cùng bố mẹ, lớn lên chỉ muốn thoát khỏi vòng tay ấy; đứa trẻ hàng mong cả đời ở gần bố mẹ, lớn lên chỉ muốn bước càng xa...

Một thước phim ngắn giản dị, thức tỉnh những người lớn mãi chưa khôn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mastercard loại bỏ tên khỏi logo
Tin tức 04/08/2021
Công ty Mastercard đang tiến hành xoá tên khỏi logo của mình trong hầu hết các bối cảnh, chỉ để lại hình ảnh hình ảnh vòng tròn đỏ và vòng tròn vàng lồng vào nhau để thể hiện thương hiệu  trên thẻ, tại các sự kiện và cả trong quảng cáo.
TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG VIRTUAL TOUR “KHÔNG GIAN 360” TRONG BẤT ĐỘNG SẢN
Tin tức 03/08/2021
Trong lĩnh vực bất động sản, việc giúp khách hàng có thể thấy được tận mắt căn hộ, chung cư, phòng ốc mà họ sẽ mua hoặc thuê luôn là ưu tiên hàng đầu trong quá trình gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. Tuy nhiên, trong thực tế thì đôi khi không phải khách hàng nào cũng có thể trực tiếp tới dự án được, hoặc đa phần là các dự án thậm chí còn chưa hoàn thiện để khách có thể hình dung ra được thực tế.
Nghề account và những thắc mắc chẳng biết hỏi ai
Tin tức 04/08/2021
Khi marketing phát triển hơn, cũng là lúc mọi người đều biết đến khái niệm về Account Executive. Đây là một nghề “làm dâu trăm họ” bởi lúc nào cũng cần tươi cười dù cho bị nghe chửi. Nhưng tự trọng là cái cần phải giữ và vào lúc cần thiết thì phải cứng rắn, cho dù client có là “ông chúa, ông phật” thì cái gì vô lý, nó vẫn là vô lý. Một khi đã bán rẻ bản thân thì không chỉ riêng ai làm Account, mà cả những ngành nghề khác, chúng ta chẳng còn cái giá nào khác để mà đàm phán, đến lúc ấy, đừng thấy xấu hổ khi người khác trả mình một cái giá rẻ mạt. 
NỘI DUNG 3D – TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI ĐỂ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM TRÊN INTERNET
Tin tức 03/08/2021
Hiện nay đang có rất nhiều những hình thức giới thiệu sản phẩm trên môi trường số, từ các sàn thương mại điện tử, cho tới các hình thức sản xuất nội dung và hình ảnh rất phong phú và đa dạng. Tuy nhiên dường như những trải nghiệm vẫn luôn chưa đủ đối với đòi hỏi từ khách hàng, khi mà trải nghiệm luôn là mục đích đến của mọi chiến lược Marketing thì Khách hàng luôn mong muốn được trải nghiệm nhiều hơn và đa chiều hơn.

Video

LIÊN HỆ
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHANH CHÓNG