Menu

Mastercard loại bỏ tên khỏi logo

Tin tức 04/08/2021

Công ty Mastercard đang tiến hành xoá tên khỏi logo của mình trong hầu hết các bối cảnh, chỉ để lại hình ảnh hình ảnh vòng tròn đỏ và vòng tròn vàng lồng vào nhau để thể hiện thương hiệu  trên thẻ, tại các sự kiện và cả trong quảng cáo.

Sự thay đổi này nhằm giảm sự nhấn mạnh đối với thẻ thanh toán, truyền tải thông điệp: trong thời đại phát triển của công nghệ thanh toán qua mạng như hiện nay, thẻ không còn là yếu tổ quan trọng nữa. Việc thay đổi này đã đặt Mastercard vài chung nhóm với một số nhóm nhỏ các nhà tiếp thị như Apple, Nike hay Target, các công ty cũng chỉ lấy biểu tượng trực quan làm logo.

Theo như chia sẻ của Raja Rajamannar – giám đốc tiếp thị và truyền thông Mastercard, họ đã dành ra hơn 20 tháng khảo sát trên toàn thế giới để chắc chắn rằng người tiêu dùng vẫn sẽ nhận ra họ qua logo chỉ với biểu tượng, không có dòng  chữ văn bản.

“Bạn không bao giờ có thể kiêu ngạo và nói  ‘Tôi là  biểu tượng, hãy để tôi bỏ tên thương hiệu của mình ra khỏi logo.’” Ông Rajamannar nói.

Việc loại bỏ này hiệu quả đối với Mastercard, nhưng đôi khi lại  không đối với các công ty khác, Debbie Millman, chủ tịch chương trình Thạc sĩ về Thương hiệu tại Trường Nghệ thuật Thị giác cho biết. ‘Các thương hiệu có khả năng làm điều này chỉ khi họ đã dành nhiều thâp kỷ để phát triển thương hiệu với sự công nhận toàn cầu’, bà nói trong một tin nhắn văn bản. Điều này đòi hỏi thời gian, tính nhất quán và một thiết kế logo đẹp  để có hiệu quả.

Các nhà tiếp thị thường hay muốn một logo trừu tượng cho thương hiệu của họ, chia sẻ từ Michael Bierut, đối tác tại công ty tư vấn thiết kế Pentagram, và điều này dẫn tới sự thay đổi logo của Mastercard. “Người tiêu dùng thích những thứ như dấu “swoosh” của Nike hay quả táo của Apple.” ông nói. Nhưng bí quyết là bạn không thể đẩy nhanh tiến trình này được.

Ngoài việc nhắm tới mở rộng kinh doanh hơn chỉ là thẻ, logo mới này giúp Mastercard nổi bật hơn trên các thiết bị kỹ thuật số cầm tay, ông Bierut nói. “Bạn đang cố gắng tối ưu hoá từng miếng đất trên từng ngọn cỏ.” Đó có thể không phải là màn hình điện thoại mà là một mặt đồng hồ, phải hiện thị cái tên có 10 chữ cái trên đó quả là quá chật vật.

Người tiêu dùng sẽ bắt gặp logo mới ở nhiều thời điểm khác nhau bởi vì các ngân hàng vẫn đang giao dịch thông qua các tấm thẻ họ đang có sẵn, sử dụng logo cũ, và Mastercard xây dựng sự nhận diện thương hiệu ở một số thị trường đnag phát triển.

Dịch bởi: HM Media

Nguồn: Nat Ives

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

HM MEDIA và LADIPAGE chính thức trở thành đối tác chiến lược.
Tin tức 04/08/2021
Vào ngày 20.05.2019 tại văn phòng của Ladipage đã chứng kiến buổi họp chiến lược và công bố sự "hợp tác toàn diện" giữa HM Media và Ladipage trong các chiến dịch truyền thông của hai bên. Theo đó, trong thời gian tới, hai bên sẽ chính thức trở thành đối tác chiến lược để có thể phát huy được thế mạnh của mỗi bên các chiến dịch quảng cáo phục vụ khách hàng. 
MUA SẮM TẠI GIA BẰNG CÔNG NGHỆ THỰC TẾ ẢO 360
Tin tức 03/08/2021
Khi mà cuộc sống ngày càng hiện đại hơn thì nhu cầu của người dân cũng sẽ phải thay đổi và những ngành nghề mua bán, dịch vụ sẽ phải tự động thay đổi để đáp ứng nhu cầu đó, trong đó phải kể đến các cửa hàng bán lẻ, chuỗi các cửa hàng kinh doanh… Để có thể thỏa mãn được nhu cầu của người tiêu dùng, các doanh nghiệp dần tìm hiểu và sử dụng các cách tiếp cận hiện đại như bán hàng qua website, mạng xã hội, livestream… Ngoài ra cũng không thể không nhắc đến mua sắm bằng công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality). 
TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG VIRTUAL TOUR “KHÔNG GIAN 360” TRONG BẤT ĐỘNG SẢN
Tin tức 03/08/2021
Trong lĩnh vực bất động sản, việc giúp khách hàng có thể thấy được tận mắt căn hộ, chung cư, phòng ốc mà họ sẽ mua hoặc thuê luôn là ưu tiên hàng đầu trong quá trình gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. Tuy nhiên, trong thực tế thì đôi khi không phải khách hàng nào cũng có thể trực tiếp tới dự án được, hoặc đa phần là các dự án thậm chí còn chưa hoàn thiện để khách có thể hình dung ra được thực tế.

Video

LIÊN HỆ
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHANH CHÓNG