Menu

Livestream 360 - công nghệ giúp thương hiệu trở nên đột phá hơn

Digital Marketing 03/08/2021

Livestream 360 là một giải pháp đột phá cho truyền trực tiếp trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube trong “thế giới livestream” ngày nay. Đây chính là một công cụ tuyệt vời để mọi doanh nghiệp quảng bá sản phẩm. Giữa những hình thức cạnh tranh bán hàng qua hình thức phát trực tiếp, đâu sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các nhãn hàng? Hãy cùng HM Media đi tìm giải pháp nhé.


1.Công nghệ Livestream 360 là gì?

Livestream 360 độ là công nghệ truyền hình trực tiếp bằng video 360, giúp người xem có thể tự do di chuyển mọi góc cạnh để xem và cảm nhận rõ hơn về bối cảnh và mọi chi tiết của video đó chỉ bằng cách di chuyển chuột hoặc biểu tượng 360 độ trên màn hình cảm ứng. 

/upload/image/e9-nen-tang-livestream-tren-dien-thoai.jpg

Livestream 360 độ không phải là công nghệ mới nhưng vẫn còn xa lạ với người dùng Việt Nam mặc dù nó sở hữu tính năng “nhanh gọn lẹ”, không khác nhiều so với sử dụng truyền hình trực tiếp thông thường bằng điện thoại thông minh. Từ góc độ người xem, video được livestream trực tiếp dưới dạng 360 độ sẽ giống như bất kỳ video 360 độ nào trên Facebook (được quay sẵn và tải lên). Bạn lắc và nghiêng điện thoại để thay đổi điểm nhìn hoặc chạm và kéo xung quanh màn hình. Chính bởi tính năng này, mà trên thị trường kinh doanh hiện nay đã áp dụng công nghệ livestream 360 như một hình thức quảng bá sản phẩm chuyên nghiệp, giúp khách hàng có thể quan sát tường tận mọi sản phẩm, tạo hiệu ứng thu hút vô cùng mạnh mẽ.

2.Livestream 360 và ứng dụng thực tiễn trong kinh doanh:

Có thể thấy, livestream 360 độ chính là hình thức bán hàng chuyên nghiệp tạo ra sự hứng thú cho khách hàng bởi hình ảnh chân thật, rõ nét có thể quan sát được toàn bộ sản phẩm yêu thích. Các doanh nghiệp, nhãn hàng nên quan tâm đến phương thức quảng bá thương hiệu này bởi cách thu hút đặc biệt với khách hàng, nâng cao uy tín và tạo sự tin dùng hơn. Vậy nên Livestream 360 có thể được ứng dụng vào những ngành nghề bán hàng dưới đây:

QUAN SÁT MỌI GÓC ĐỘ VỚI LIVESTREAM 360 TRONG BẤT ĐỘNG SẢN
 Ngành bất động sản chưa bao giờ giảm sức nóng do nhu cầu xã hội cao. Để duy trì hình ảnh tiên tiến nhất, bất động sản luôn phải cập nhật xu thế hiện đại. Chính vì vậy, ứng dụng livestream bằng công nghệ video 360 là một phương pháp quảng bá không thể bỏ qua của ngành này. Livestream 360 tính năng giúp người xem có thể dùng điện thoại lắc và nghiêng để thay đổi điểm nhìn hoặc chạm và kéo xung quanh màn hình nên có thể đem đến những ngôi nhà, căn phòng rõ nét, cụ thể. Điều này giúp đẩy mạnh lượt quan sát, cũng như tăng sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm.
 Thực tế hiện nay, những nhãn hàng nổi tiếng đã áp dụng công nghệ tiên tiến này vì đây là giải pháp quảng bá sản phẩm đem đến sự hứng thú cho khách hàng. “Ông lớn” IKEA cũng không ngoại lệ, tập đoàn bán lẻ nội thất lớn nhất thế giới đã sử dụng quảng cáo sản phẩm bằng video 360, kết quả thu hút lượng quan tâm không hề nhỏ. Nhãn hàng được sự ủng hộ từ khách hàng chính là nhờ những hình ảnh rõ nét, ngoài ra còn có thể di chuyển mọi góc độ để quan sát kỹ hơn sản phẩm, thấy được sự tương tích của đồ nội thất khi có hợp lý với nhu cầu bản thân không. Điều này cùng một lúc giúp IKEA được hai việc, vừa có thể nâng cao trải nghiệm khách hàng, mà thương hiệu cũng tạo được sự chú ý của dư luận.
 Ngoài ngành nội thất, các khách sạn, nhà hàng hay Spa sử dụng livestream bằng video 360 chính là một phương thức bán hàng chuyên nghiệp, giúp cho độ tin tưởng của khách hàng ngày một tăng hơn. Bởi chức năng có thể dịch chuyển nhiều góc độ nên video 360 giúp cho khách hàng có thể thoải mái quan sát, lựa chọn cho mình dịch vụ theo nhu cầu. Đây chính là giải pháp quảng bá đặc biệt và có hiệu quả không ngờ tới mà mỗi khách sạn, nhà hàng, spa nên chú ý và áp dụng.
 Không chỉ trong lĩnh vực bất động sản, Livestream video 360 còn hiệu quả đối với quảng cáo cho rất nhiều ngành nghề khác dưới đây.

GIẢI ĐẤU THỂ THAO
 Các giải đấu thể thao cần truyền hình trực tiếp đều có thể ứng dụng Livestream 360 để hình ảnh đến với khán giả một cách trọn vẹn nhất mà thông thường khó có thể làm được.

/upload/image/70899391-424861891470099-3168464981339406336-n.jpg
Team triển khai giải pháp Livestream 360 trong một giải thể thao chuyên nghiệp.

Có thể kể đến các bộ môn thể thao có khu vực thi đấu rộng lớn, nhưng lại đòi hỏi hình ảnh rõ nét bởi tính chất luật chơi nghiêm ngặt và công bằng. Đối với yêu cầu này, Livestream 360 chính là giải pháp đột phá để tầm nhìn của khách hàng không còn hạn chế mà dễ dàng theo dõi được những trận đấu đỉnh cao.
 HM Media cũng đã thực hiện nhiều chiến dịch với livestream 360, đặc biệt phải kể đến VPGA TOUR gần đây, giúp cho người xem theo dõi được tường tận khung hình của trận đấu. Video 360 có thể bao quát được toàn bộ cảnh, quan sát được toàn bộ diễn biến mà người xem trực tiếp trên sân mới có thể xem được. Với công nghệ quay hiện đại và vô cùng tiện lợi, livestream 360 độ gây ấn tượng với người xem bằng một trải nghiệm hoàn toàn mới, góp phần nâng cao tên tuổi của thương hiệu, tạo sự gắn kết giữa thương hiệu với khách hàng của mình.

GIẢI PHÁP LIVESTREAM ĐỘT PHÁ CHO CÁC HÃNG BÁN LẺ
 Quảng cáo ngành bán lẻ hiện nay đang có sự cạnh tranh rất mạnh mẽ, thương hiệu nào cũng muốn mình phải nổi bật hơn đối thủ. Thực tế rất nhiều shop thời trang, các hãng bán lẻ, brand vừa và nhỏ đã sử dụng phương pháp livestream bán hàng qua mạng xã hội làm công cụ quảng cáo để trở nên khác biệt. Hướng đi này của các doanh nghiệp bán lẻ quả thật vô cùng đúng đắn.
 Khi sử dụng Livestream 360 độ, các hãng có thể khoe ra những chi tiết của từng sản phẩm, đáp ứng được sự tò mò của khách hàng quan tâm, mà có thể chốt hàng hoàn toàn qua mạng thay vì phải đến trực tiếp. Điều này đem lại sự hiệu quả bán hàng rất lớn, không chỉ đối với nhãn hàng, mà giúp cho khách hàng sự hài lòng, tin tưởng và sẽ là một hiệu ứng, trào lưu tốt trong chiến dịch quảng cáo Marketing.

3. Giải pháp đột phá công nghệ Livestream 360 độ của HM MEDIA:
 Mặc dù hiệu quả mà Livestream 360 mang lại rất hiệu quả, nhưng vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp dám thử triển khai lĩnh vực mới này do lo ngại những bất cập khó lường.
 Tuy nhiên, HM Media luôn tự tin đi đầu trong lĩnh vực Livestream 360 tại Việt Nam cùng rất nhiều ưu thế như: Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, được hỗ trợ nhanh chóng và đảm bảo chất lượng Livestream 360. Ngoài ra, HM MEDIA còn là đơn vị uy tín cung cấp giải pháp chiến lược và tổng thể cho chiến dịch marketing của các thương hiệu. 
 Nếu bạn muốn trở thành một người tiên phong trong xu hướng về công nghệ 360, hãy liên hệ với HM Media để nhận được sự tư vấn và đưa ra những chiến lược áp dụng công nghệ 360 nhằm nâng tầm cho sản phẩm và quảng bá thương hiệu của mình đến với người tiêu dùng.

Thông tin liên hệ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

7 Tips cho một Event Marketing hiệu quả
Digital Marketing 04/08/2021
Thiếu sót trong việc quảng bá online và offline, kết hợp các công cụ Digital Marketing vào sự kiện là những khó khăn khiến cho Event Marketing trở nên kém hiệu quả.
Giải pháp thực tế ảo, tour 360 cho showroom bán lẻ
Digital Marketing 08/09/2021
Kinh tế càng phát triển, cuộc sống càng hiện đại thì nhu cầu của khách hàng cũng sẽ càng thay đổi, và ngay cả hình thức bán hàng trực tuyến của những thương hiệu bán lẻ cũng phải thay đổi để đáp ứng những nhu cầu thiết yếu đó. Vậy nhu cầu thiết yếu đó là gì? Đó là được trải nghiệm dễ dàng và đa chiều hơn, hay nói cách khác là phải 360 độ và thật hơn. Các doanh nghiệp bán lẻ đã tiếp cận khách hàng theo các cách hiện đại hơn: bán hàng trực tuyến, mạng xã hội, sử dụng livestream… nhưng có vẻ chừng ấy thôi cũng chưa đủ. Và rồi họ nhận thấy, không có gì ấn tượng bằng việc sử dụng công nghệ thực tế ảo VR (Virtual Reality) để ứng dụng vào tour 360 cho showroom bán lẻ của các thương hiệu.
TÌM HIỂU QUY TRÌNH SEO TOP BÊN VỮNG (P2)
Digital Marketing 04/08/2021
Tiếp nối với Phần 1 của bài viết: Quy trình SEO top bền vững, trong phần 2 này chúng ta sẽ cùng đến với những kiến thức để tối ưu SEO onpage một cách cơ bản.
Bạn hiểu thế nào về dịch vụ Digital Marketing
Digital Marketing 04/08/2021
Bây giờ ai cũng nói về dịch vụ Digital marketing, ai cũng quảng cáo có thể làm được tốt, thậm chí cam kết chạy không ra đơn không lấy tiền. Nhưng sự thật đằng sau là như thế nào?

Video

LIÊN HỆ
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHANH CHÓNG