Menu

Giải pháp thực tế ảo, tour 360 cho khu công nghiệp

Digital Marketing 08/09/2021

Không chỉ riêng lĩnh vực bán lẻ đang được rất nhiều thương hiệu đầu tư ứng dụng công nghệ vào việc nâng cao trải nghiệm hơn cho khách hàng của mình, mà ngay cả trong lĩnh vực công nghiệp, hiện nay cũng đang rất thức thời khi đã bắt đầu chú ý tới công nghệ thực tế ảo VR (Virtual Tour)công nghệ tour 360 cho khu công nghiệp, để giúp “khách hàng” của mình có thể trải nghiệm toàn bộ cơ sở vật chất, không gian khuôn viên kết hợp tương tác với mọi vị trí của khu vực dự án trên bất cứ thiết bị hay trình duyệt nào. 

1. Thực tế ảo tour 360 cho khu công nghiệp

VR Tour 360 được tạo ra để thay thế hoàn toàn môi trường thực xung quanh người xem. Đồng thời người trải nghiệm có thể chủ động tương tác, nhập vai và tham quan trong không gian đa chiều tại thời gian thực. Lần đầu nghe tới sẽ nghĩ giải pháp này phức tạp nhưng sự thật cách sử dụng và độ thân thiện của VR Tour được đánh giá rất cao. Người xem có thể truy cập trên hầu hết các loại thiết bị thông minh (điện thoại, laptop, PC, Tablet, Kính VR,…) và trên đa dạng trình duyệt, nền tảng (webbase, youtube,…). Không chỉ vậy, người xem có thể dễ dàng tương tác, di chuyển, xoay không gian 360, phóng to, thu nhỏ,… ngay trên môi trường này một cách dễ dàng.

/upload/image/khucongnghiep111.jpg
Góc nhìn ‘bird view’ 360 độ toàn cảnh thấy rõ quy mô, mặt bằng của khu công nghiệp

2. Xu hướng Virtual Tour Thế Giới và Việt Nam

Bắt nhịp với xu hướng công nghệ mới, nhiều khu công nghiệp thế giới đã nhanh chóng triển khai giải pháp thực tế ảo cho dự án của mình. Nhưng có vẻ như Tour 360 cho KCN còn khá là mới mẻ ở Việt Nam, số lượng các KCN hiểu được lợi ích mà chuyến tham quan ảo này đem lại không phải nhiều. Vì vậy VR PLUS rất mong sẽ cung cấp được phần nào kiến thức và sự hỗ trợ của chuyến tham quan thực tế ảo Tour 360 cho các kế hoạch marketing cho các doanh nghiệp.

Dưới đây là ví dụ về mà một số dự án khu công nghiệp, nhà máy mà chúng tối đã thực hiện, mời bạn tham khảo:

/upload/image/khucongnghiep211.jpg
Tour 360 cho khu công nghiệp Phú Hà Viglacera - Phú Thọ
/upload/image/khucongnghiep311.jpg
Hình ảnh trong dự án VR Tour nhà máy Sunhouse. (VRPlus)

3.  Giải pháp Virtual Tour 360 cho khu công nghiệp

3.1 Trải nghiệm không gian chân thực của dự án trong tour 360 cho khu công nghiệp

VR Tour 360 được tạo ra để thay thế hoàn toàn môi trường thực xung quanh người xem. Đồng thời người trải nghiệm có thể chủ động tương tác, nhập vai và tham quan trong không gian đa chiều tại thời gian thực. Lần đầu nghe tới sẽ nghĩ giải pháp này phức tạp nhưng sự thật cách sử dụng và độ thân thiện của VR Tour được đánh giá rất cao. Người xem có thể truy cập trên hầu hết các loại thiết bị thông minh (điện thoại, laptop, PC, Tablet, Kính VR,…) và trên đa dạng trình duyệt, nền tảng (webbase, youtube,…). Không chỉ vậy, người xem có thể dễ dàng tương tác, di chuyển, xoay không gian 360, phóng to, thu nhỏ,… ngay trên môi trường này một cách dễ dàng.

3.2 Lựa chọn từng khu vực để khám phá 

Với Tour 360, khách hàng có thể lựa chọn giữa việc di chuyển theo dấu mũi tên, giống như trải nghiệm ngoài thực tế, di chuyển và tham quan từng khu vực một. Hoặc người xem có thể lựa chọn di chuyển đến khu vực mong muốn qua bản đồ di chuyển được tích hợp ngay trên màn hình hiển thị.

Video highlight VR Tour 360 nhà máy Sunhouse. (VRPlus)

3.3 Trải nghiệm chi tiết cấu trúc bên trong trên mọi thiết bị

Tour 360 được tích hợp tương thích trên tất cả các thiết bị di động thông minh. Thử hình dung mà xem, chỉ cần tại một nơi có kết nối wifi và chiếc smartphone trên tay, bạn có thể dễ dàng trải nghiệm tham quan khu công nghiệp ảo và khám phá mọi ngóc ngách, mọi thiết bị máy móc bên trong. Cho bạn cảm nhận được rõ ràng và chân thật nhất những cơ sở vật chất tuyệt vời của khu công nghiệp thông qua những chi tiết vô cùng tỉ mỉ, tinh tế.

/upload/image/khucongnghiep411.jpg
/upload/image/khucongnghiep511.jpg

3.4 Đăng kí xem dự án, đặt thuê mặt bằng

Trong chuyến tham quan ảo, khi đã tìm được khu vực mà bạn cảm thấy yêu thích. Khách có thể dễ dàng lựa chọn mua sắm trực tuyến ngay trên nền tảng này. Đối với khu công nghiệp, khách còn có thể đăng kí xem thực dự án, hoặc thuê mặt bằng. Tất cả được tích hợp cho bạn thao tác chỉ bằng những cú click chuột đơn giản.

/upload/image/khucongnghiep611.jpg

4. Tính năng tiêu biểu tích hợp trong Virtual Tour 360 cho khu công nghiệp

4.1 Định vị trên Google Maps

Tính năng này giúp khách hàng có thể xác định được vị trí của dự án khu công nghiệp mà mình quan tâm, thấy được những tiện ích của khu vực xung quanh và xem liệu đây có phải là khu vực thuận tiện và phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Từ đó dễ dàng đưa ra được lựa chọn hơn.

/upload/image/khucongnghiep711.jpg

4.2 Sa bàn ảo trong tour 360 cho khu công nghiệp

Tương tự như với lĩnh vực bất động sản, việc sử dụng giải pháp sa bàn ảo vào tour 360 cho khu công nghiệp là một sự kết hợp hoàn hảo. Bạn có thể quan sát Khu công nghiệp dưới góc nhìn toàn cảnh 360 độ với hình ảnh tổng quan, chân thực. Giải pháp cho thấy rõ các lợi thế hiện tại như quy mô trải rộng, việc quy hoạch hợp lý, hệ thống giao thông tiện lợi của khu công nghiệp. Không chỉ dừng lại ở góc nhìn, Tour 360 còn giúp tương tác di chuyển bằng cách click chọn điểm muốn tham quan giữa các khu vực.

/upload/image/khucongnghiep811.jpg
Hình ảnh minh họa thực tế ảo VR 360 Tour áp dụng cho khu công nghiệp

4.3 Sơ đồ mặt bằng di chuyển

Một chức năng đặc biệt tiện lợi và thông minh được tích hợp ngay trên tour 360 cho khu công nghiệp đó là Sơ đồ di chuyển (Floorplan). Floorplan này giúp cho khách hàng có thể biết được họ đang ở vị trí nào trên khu vực trải nghiệm, tầm nhìn của họ đang hướng về đâu để có thể di chuyển sang các điểm khác một cách nhanh chóng nếu cần. Chức năng này thực sự giúp người xem chủ động, hình dung dự án một cách khoa học, đơn giản, nhanh chóng.

/upload/image/khucongnghiep911.jpg
Tích hợp bản đồ tổng quan dự án khu công nghiệp trong virtual tour

Dưới đây là dự án Tour VR nhà máy mà VR PLUS đã triển khai phối hợp cùng với Terumo có chứa sơ đồ di chuyển (Floorplan 2D), mời các bạn cùng trải nghiệm.

4.4 Tích hợp Model 3D trong Tour 360 cho khu công nghiệp

Đối với những khu vực chưa có sẵn trên thực tế, chức năng này cho phép tích hợp bổ sung thêm nội dung 3D vào tour trải nghiệm. Từ đó giúp khách hàng có một cái nhìn trực quan, hoàn chỉnh, dễ dàng hình dung được khu vực đó sẽ như nào trong tương lai.

/upload/image/khucongnghiep1011.jpg
Model 3D được tích hợp vào ảnh chụp 360 thực tế (VRPlus)

4.5 Video 360 – Tham quan quy trình sản xuất

Nếu chỉ cần mô tả được không gian xung quanh một cách hiện đại, tổng quát nhất thì VR Tour đã thực sự cung cấp đầy đủ các tính chất cần thiết cho một chuyến tham quan ảo. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn cũng có thể cân nhắc đến giải pháp Video 360 nếu chuyến tham quan này cần tập trung vào mô tả các hoạt động sản xuất, di chuyển hay các hoạt động xảy ra trong nhà máy, khu chế biến.

Video 360 khác với video bình thường, nó thể hiện toàn bộ các góc nhìn, sự linh động trong di chuyển tới vị trí mong muốn. Không những vậy, video 360 còn cho phép tích hợp các thông tin đính kèm như photo 2D, text, voice,… Nhờ đó, người xem có thể dễ dàng đi đến chi tiết, tham quan không gian và đồng thời hiểu được sự vận hành của máy móc và xem được chi tiết quy trình sản xuất.

Cùng xem video dưới đây để hiểu hơn về công nghệ video 360 cho khu công nghiệp:

4.6 Tour guide ảo

Virtual Tour 360  sẽ trở nên thân thiện và gần gũi hơn với tính năng tour guide ảo.  Tính năng này sẽ tích hợp một bạn Tour Guide hướng dẫn trực tiếp người xem. Từ đó có thêm những chỉ dẫn, điều hướng và thông tin để khách hàng có thể tham quan Virtual Tour 360 được đầy đủ và trọn vẹn nhất.

Ngoài ra, Virtual Tour 360 cũng có thể tích hợp được nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp đa dạng hóa cách tiếp cận tới nhiều nhóm đối tượng khách hàng.

4.7 Video trực tiếp với khách hàng (Live Guide Tour)

Live Guided Tour – cho phép bạn có thể video call trực tiếp và hướng dẫn cho khách hàng ngay khi họ đang trải nghiệm Tour 360 trên mọi thiết bị thông minh. Giúp khách hàng có trải nghiệm về không gian dự án một cách hoàn hảo nhất. Từ đó cung cấp thông tin đầy đủ, trực quan, và sinh động, đem đến cho khách hàng.

/upload/image/khucongnghiep1111.jpg

5. Lợi ích của Tour 360 cho khu công nghiệp

Một cách đơn giản thì giải pháp Tour 360 cho khu công nghiệp sẽ làm tăng khả năng tương tác trực tuyến, tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển, giúp khách hàng tìm hiểu tường tận mọi thứ liên quan tới dự án bất động sản mà họ quan tâm.

Ngoài các tính năng cơ bản với các lợi ích như trên, VR Tour còn cho phép tích hợp thêm một số chức năng phục vụ người tham quan hay làm cho chuyến tham quan trở nên đặc sắc, thú vị hơn như: tích hợp quizz game, model 3D, hướng dẫn viên ảo, live guided tour

Mọi lĩnh vực đều đã, đang ứng dụng công nghệ thực tế ảo để phát triển, tiếp cận và tạo ấn tượng được với khách hàng tiềm năng. Kể cả khu công nghiệp “Ứng dụng thực tế ảo, tour 360 độ ” thực sự là giải pháp giúp các chủ đầu tư tiếp cận dễ dàng, nhanh chóng hơn mô hình khu công nghiệp để quyết định đầu tư.

5. Dịch vụ thiết kế Virtual Tour 360 cho khu công nghiệp

Là một Creative Agency tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và cung cấp các giải pháp thực tế ảothực tế ảo tăng cường (AR)video 360. HMMEDIA sản xuất các nội dung 3D / 360. Chúng tôi tự tin có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ về Công nghệ thực tế ảo VR. Cũng như đủ khả năng tư vấn và xây dựng mô hình Showroom 3D tổng thể cho bạn. Vậy bạn đã sẵn sàng trang bị công nghệ tối tân này cho chiến dịch Marketing của mình chưa!?

Để tìm hiểu thực tế ảo là gì? và các ứng dụng của thực tế ảo, công nghệ tour 360 trong marketing & bán hàng như thế nào thì bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi tại đây nhé.

Một số giải pháp ứng dụng công nghệ 360, thực tế ảo có thể bạn quan tâm: 

Nếu bạn cũng đang đi tìm một giải pháp tương tự, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất:

  • HMMEDIA – Our Passion is bringing brands to life
  • Email: hello@hmmedia.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388
  • Website: www.hmmedia.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Landing Page: 9 tuyệt chiêu để tăng tỷ lệ chuyển đổi
Digital Marketing 04/08/2021
Tỷ lệ chuyển đổi trung bình của langding page là 26%. Tuy nhiên, trong landing page của phần lớn doanh nghiệp, con số này chỉ ở mức dưới 10%. Vậy làm sao để landing page của bạn không chịu chung số phận nghiệt ngã với những doanh nghiệp còn lại? Hãy cùng HM Media khám phá những tuyệt chiêu giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi landing page.
Giải pháp thực tế ảo, tour 360 cho showroom nội thất
Digital Marketing 23/08/2021
Gian trưng bày thật đẹp mắt và độc đáo. Vì vậy mà showroom ngày càng được các công ty chú trọng đầu tư. Ứng dụng công nghệ VR (Virtual Reality), mô hình Tour 360 cho showroom nội thất (Virtual tour 360) chính là một bước tiến mới trong lĩnh vực này. Với ưu thế vượt trội về trải nghiệm thị giác cho khách hàng tiềm năng, giải pháp này tác động tích cực đến quyết định mua nội thất của khách hàng, tiết kiệm thời gian, công sức của cả người mua và các chuyên viên tư vấn.
TÌM HIỂU QUY TRÌNH SEO TOP BỀN VỮNG (P1)
Digital Marketing 04/08/2021
Quy trình seo top bền vững là một trong những bước quan trọng giúp cải thiện thứ hạng website của bạn trên các trang công cụ tìm kiếm. Vậy quy trình này được định nghĩa là gì, và sử dụng như thế nào?
BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT BCTN!
Digital Marketing 04/08/2021
Báo cáo thường niên là một sản phẩm biểu thị sự hiệu quả trong quá trình hoạt động suốt một năm của  doanh nghiệp. Báo cáo thường niên thường thể hiện sự thay đổi trong cơ cấu nội bộ, sự phát triển của doanh nghiệp bám sát vào những chỉ tiêu đề ra trước đó.

Video

LIÊN HỆ
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHANH CHÓNG