Bạn hiểu thế nào về dịch vụ Digital Marketing

Bây giờ ai cũng nói về dịch vụ Digital marketing, ai cũng quảng cáo có thể làm được tốt, thậm chí cam kết chạy không ra đơn không lấy tiền. Nhưng sự thật đằng sau là như thế nào?

dich-vu-digital-marketing

Chưa biết đằng sau đó là câu chuyện như thế nào, chi phí charge khách hàng là bao nhiêu nhưng tôi thì tôi không bao giờ tin vào mấy cái câu quảng cáo dịch vụ digital marketing “chém gió” đấy.   Nhiều thánh Facebook còn tự phong cho mình mấy cái name như “Giáo sư âm nhạc Ngọc Sơn” mà hoảng hốt quá. Phải người thật việc thật, case điển hình show ra thì mới thuyết phục được, cái này tý bàn tiếp sau.

Mục đích thật sự của dịch vụ Digital Marketing:

 
 Lại quay về dịch vụ Digital Marketing, mục đích cao sang tới đâu cũng chốt lại là để bán hàng, như vậy Digital Marketing cũng chỉ là how to “bán hàng” trên internet mà thôi.
 
còn Internet thì cũng có rất nhiều kênh phân phối khác nhau để thực hiện, mỗi kênh lại có một hướng tiếp cận theo hành vi của khách hàng nữa nên vì thế mà dân Marketing cứ hay gọi là “chiến lược kênh”, và triển khai dịch vụ Digital Marketing cho khách thì gọi bơm vá là “Tư vấn chiến lược kênh hiệu quả với trúng đích”.
 
Tiếp theo thì họ sẽ làm gì, họ sẽ hỏi khách “ngân sách của anh/chị là bao nhiêu” để họ bổ vào cái đống chiến lược kênh kia theo trọng số mà theo họ phân tích (dựa vào cảm tính, và lý tính) và đánh giá là phù hợp, chia ông này nhiều thì các ông khác sẽ bớt đi => Chia xong thì ra được KPI và thế là xong?
 
Nhiều khi thì khách đơn giản chỉ thích KPI thế là ok rồi, nhưng khách sẽ được thuyết phục hơn nếu như bạn bỏ thời gian để phân tích & tìm hiểu về nhãn hàng, đối thủ và tả bổ xiểng nhiều thông tin hữu ích để đề xuất cho KH một ý tưởng và một phương pháp truyền thông số hiệu quả, hay còn gọi là Proposal theo một lộ trình cụ thể.
 
=> Cái này sẽ cho khách hàng thấy chất xám của Agency đấy, xem agency hiểu nhãn hàng tới đâu, có chiến lược và mục tiêu thực hiện rõ ràng và kết quả từng giai đoạn như thế nào, có kết hợp được offline/online để mang lại độ nhận diện thương hiệu, nội dung viral hay không? Rồi việc hoàn thành KPIs, ra đơn hay không ra đơn lúc đó cứ để khách hàng tự quyết định đi nhỉ.

Digital Marketing – Lộ trình:

Đôi khi Digital phải có lộ trình và phải kiên nhẫn một chút, bạn không thể khẳng định 100% là phương pháp này đúng, phương pháp kia đúng được, không thể chạy một cái là có thể đạt được mục đích ngay.

Chúng ta vẫn đang chỉ nhận định và thử để xem hiệu quả tới đâu rồi tiếp tục điều chỉnh mà thôi. Nếu nói cam kết 100% thì chắc chắn đó là lời nói của những kẻ làm tiền. Chúng tôi không muốn khách hàng có những khái niệm sai lầm về Digital khi xem quá nhiều quảng cáo mà hiểu sai bản chất.

Bạn hãy là những khách hàng có kiến thức và lựa chọn thông minh, hãy lựa chọn những Agency có những phương pháp tiếp cận cũng như hiểu rõ điều thương hiệu của bạn cần phải làm trên Internet.  

Tôi vẫn tâm niệm rằng trong dịch vụ Digital Marketing thì “Content is King”, do đó HM Creative & Media Agency vẫn luôn tập trung vào việc sáng tạo nội dung để có được những khác biệt và tương tác tự nhiên nhiều nhất cho từng nhãn hàng mà chúng tôi phục vụ.  

From: MinhTQ | CEO HM Media