Menu

CHIẾN LƯỢC MARKETING CHO NGÀNH LÀM ĐẸP, THẨM MỸ, SPA

Digital Marketing 03/08/2021

(HMAds) Thị trường làm đẹp luôn là một thị trường tiềm năng từ xưa tới nay khi mà nhu cầu được làm đẹp của người Việt Nam ngày một tăng cao. Trong một cuộc khảo sát với 1000 khách hàng nữ có nhu cầu làm đẹp tại các Spa, thẩm mỹ viện, có tới 70% trong số họ khi đến Spa mới quyết định sử dụng dịch vụ. 68% bị quảng cáo tại cửa hàng thôi thúc, dẫn dụ sử dụng dịch vụ, và chỉ 5% trung thành với thương hiệu làm đẹp quen thuộc.

Nếu nhìn vào số liệu này thì các thương hiệu cũng có thể phần nào định hình ra chiến lược mà họ sẽ cần phải đẩy mạnh, tuy nhiên vì tính chất dịch vụ là liên quan tới sức khoẻ và sắc đẹp của người sử dụng cho nên lĩnh vực này sẽ gặp rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc ra quyết định của khách hàng. Vì vậy, sẽ có rất nhiều chiến lược marketing phù hợp với từng đặc thù về sản phẩm và dịch vụ cũng như đối tượng khách hàng mà thương hiệu muốn nhắm tới.

Chọn chiến lược Marketing nào cho ngành làm đẹp?

Các thương hiệu muốn phát triển bền vững thì họ cần phải đầu tư rất nhiều từ công nghệ, quy trình, đội ngũ nhân viên, chất lượng phục vụ và uy tín. Trên hết ngoài những nội dung trên đó là họ cần phải có một khoảng thời gian vừa đủ để có thể hoàn thiện tất cả những quy trình đó, bao gồm cả việc thu hút khách hàng, tạo dấu ấn, lòng tin và sự thoả mãn nhất cho từng khách hàng. Hãy tìm hiểu kỹ về thị trường để đánh giá tiềm năng khai thác, để nhanh chóng kết thúc sớm việc bán hàng trước khi đối thủ kịp xoay chuyển.

Với các số liệu thống kê trên, con số này cũng đã được thực hiện cách đây 2-3 năm, cho tới thời điểm hiện tại, số lượng các thương hiệu mở mới về lĩnh vực này đã tăng lên chóng mặt, do đó cách làm marketing tại mỗi thời điểm sẽ phải thay đổi, không còn cái thời cứ chạy quảng cáo là sẽ bùng nổ đơn hàng như những năm trước bởi sự cạnh tranh là quá lớn. Chúng ta hãy cùng xây dựng những chiến lược về dài hạn để giúp các thương hiệu phát triển được một cách bền vững và có chiều sâu hơn.

Một số giải pháp của HM ADS

Dưới đây là một số phương pháp Marketing đã được HM Media thử nghiệm & đề xuất cho mọi người tham khảo:

  • Định vị được thương hiệu của mình trên thị trường về sản phẩm, dịch vụ thế mạnh
  • Sử dụng các kênh PR / Quảng cáo Facebook Ads / Google Ads để tăng nhận diện thương hiệu và tiếp cận khách hàng
  • SEO giúp thương hiệu được tìm thấy một cách tự nhiên bằng việc lên top từ khoá trên google
  • Đừng quên xây dựng một Website tối ưu cả về nội dung và responsive trên mobile để tạo trải nghiệm tốt cho KH.
  • Quảng cáo đồng bộ trên nhiều kênh để mở rộng tệp khách hàng liên tục trong thời gian đầu như: Instagram, Zalo, Youtube...
  • Tổ chức các sự kiện, tạo trải nghiệm dùng thử cho khách hàng
  • Hãy sử dụng KOL hoặc Micro Influencers để thu hút được lượng followers của họ trùng với tệp tiềm năng của mình.
  • Affiliate marketing
  • Tập trung vào chăm sóc khách hàng với các chiến lược ưu đãi, quà tặng, thẻ khách hàng...

Phân phối sản phẩm chăm sóc sắc đẹp cũng giúp thương hiệu mang lại doanh thu lớn nhưng đừng biến Spa của bạn thành chợ với các sản phẩm không liên quan, đánh đổi bằng các sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Trên đây là một số tư vấn về kênh trong lĩnh vực làm đẹp của HM Media, bạn có thể tham khảo và lựa chọn kênh phù hợp cho thương hiệu quả bạn, cốt lõi của việc chọn chiến lược vẫn là đi từ đối tượng mục tiêu của bạn là ai, chỉ cần xác định đúng được các nhóm này cộng với hành vi quyết định mua hàng là bạn đã đi được nửa đường rồi.

Thông tin liên hệ


 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

GIẢI PHÁP THỰC TẾ ẢO VR TOUR 360 DÀNH CHO BẠN NĂM 2020
Digital Marketing 03/08/2021
Giải pháp thực tế ảo VR Tour 360 (Tour thăm quan thực tế ảo 360 độ) là một góc nhìn toàn cảnh với 360 độ giúp người xem có thể tương tác với tất cả các góc và hướng của địa điểm mà mình muốn, không bị hạn chế như các hình ảnh 2D thông thường. Giải pháp thực tế ảo VR Tour 360 cho phép người xem có thể tương tác trực tiếp với hình ảnh 360 để chọn góc, vị trí mà họ muốn xem. Tour 360 cũng có thể xuất bản được trên mọi nền tảng & trình duyệt của thiết bị thông minh, hỗ trợ đắc lực trong việc tương tác tăng cường trải nghiệm cho khách hàng trong các chiến dịch truyền thông Marketing của thương hiệu.
GIẢI PHÁP THỰC TẾ ẢO, TOUR 360 CHO SHOWROOM ĐỒ GIA DỤNG
Digital Marketing 06/09/2021
Thời đại mà ngay cả chỉ ở nhà chúng ta cũng có thể xem được sản phẩm muốn mua trông như thế nào, cho sản phẩm vào rỏ hàng, thực hiện mua sắm trực tuyến, thanh toán online. Đây thực sự là một bước tiến mà trước những năm 1995 người ta chưa từng bao giờ nghĩ tới rằng họ sẽ được trải nghiệm. Cũng giống như việc VR 360 ra đời và ứng dụng vào lĩnh vực bán lẻ, có quá nhiều những lợi ích và ưu thế vượt trội đem lại. Cụ thể trong Tour 360 cho Showroom đồ gia dụng (virtual reality tour), doanh nghiệp có thể tối ưu được các nguồn lực, dễ dàng show được lợi thế cạnh tranh của sản phẩm một cách trực quan nhất. Về phía khách hàng, đó là một trải nghiệm nâng cao mới, tiện lợi, cực kì dễ sử dụng và tác động một phần không nhỏ đến quyết định mua hàng sau đó.
Giải pháp Digital Marketing cho các doanh nghiệp bất động sản
Digital Marketing 04/08/2021
Với đặc thù của một thị trường cạnh tranh khốc liệt, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản ngày nay luôn tìm lời giải cho bài toán: tối ưu chi phí, tận dụng lợi thế, thu hút khách hàng và tăng lượt chuyển đổi. Digital Marketing sẽ trở thành công cụ đăc lực nhất cho các doanh nghiệp bất động sản nếu chúng ta sử dụng chúng một cách hợp lí và hiệu quả.
7 Tips cho một Event Marketing hiệu quả
Digital Marketing 04/08/2021
Thiếu sót trong việc quảng bá online và offline, kết hợp các công cụ Digital Marketing vào sự kiện là những khó khăn khiến cho Event Marketing trở nên kém hiệu quả.

Video

LIÊN HỆ
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHANH CHÓNG