Menu

Bạn hiểu thế nào về dịch vụ Digital Marketing

Digital Marketing 04/08/2021

Bây giờ ai cũng nói về dịch vụ Digital marketing, ai cũng quảng cáo có thể làm được tốt, thậm chí cam kết chạy không ra đơn không lấy tiền. Nhưng sự thật đằng sau là như thế nào?

/upload/image/dich-vu-digital-marketing.jpg

Chưa biết đằng sau đó là câu chuyện như thế nào, chi phí charge khách hàng là bao nhiêu nhưng tôi thì tôi không bao giờ tin vào mấy cái câu quảng cáo dịch vụ digital marketing "chém gió" đấy.   Nhiều thánh Facebook còn tự phong cho mình mấy cái name như "Giáo sư âm nhạc Ngọc Sơn" mà hoảng hốt quá. Phải người thật việc thật, case điển hình show ra thì mới thuyết phục được, cái này tý bàn tiếp sau.

Mục đích thật sự của dịch vụ Digital Marketing:

Lại quay về dịch vụ Digital Marketing, mục đích cao sang tới đâu cũng chốt lại là để bán hàng, như vậy Digital Marketing cũng chỉ là how to "bán hàng" trên internet mà thôi.

còn Internet thì cũng có rất nhiều kênh phân phối khác nhau để thực hiện, mỗi kênh lại có một hướng tiếp cận theo hành vi của khách hàng nữa nên vì thế mà dân Marketing cứ hay gọi là "chiến lược kênh", và triển khai dịch vụ Digital Marketing cho khách thì gọi bơm vá là "Tư vấn chiến lược kênh hiệu quả với trúng đích".

Tiếp theo thì họ sẽ làm gì, họ sẽ hỏi khách "ngân sách của anh/chị là bao nhiêu" để họ bổ vào cái đống chiến lược kênh kia theo trọng số mà theo họ phân tích (dựa vào cảm tính, và lý tính) và đánh giá là phù hợp, chia ông này nhiều thì các ông khác sẽ bớt đi => Chia xong thì ra được KPI và thế là xong?

Nhiều khi thì khách đơn giản chỉ thích KPI thế là ok rồi, nhưng khách sẽ được thuyết phục hơn nếu như bạn bỏ thời gian để phân tích & tìm hiểu về nhãn hàng, đối thủ và tả bổ xiểng nhiều thông tin hữu ích để đề xuất cho KH một ý tưởng và một phương pháp truyền thông số hiệu quả, hay còn gọi là Proposal theo một lộ trình cụ thể.

=> Cái này sẽ cho khách hàng thấy chất xám của Agency đấy, xem agency hiểu nhãn hàng tới đâu, có chiến lược và mục tiêu thực hiện rõ ràng và kết quả từng giai đoạn như thế nào, có kết hợp được offline/online để mang lại độ nhận diện thương hiệu, nội dung viral hay không? Rồi việc hoàn thành KPIs, ra đơn hay không ra đơn lúc đó cứ để khách hàng tự quyết định đi nhỉ.

Xem thêm:  

Digital Marketing - Lộ trình:

Đôi khi Digital phải có lộ trình và phải kiên nhẫn một chút, bạn không thể khẳng định 100% là phương pháp này đúng, phương pháp kia đúng được, không thể chạy một cái là có thể đạt được mục đích ngay.

Chúng ta vẫn đang chỉ nhận định và thử để xem hiệu quả tới đâu rồi tiếp tục điều chỉnh mà thôi. Nếu nói cam kết 100% thì chắc chắn đó là lời nói của những kẻ làm tiền. Chúng tôi không muốn khách hàng có những khái niệm sai lầm về Digital khi xem quá nhiều quảng cáo mà hiểu sai bản chất.

Bạn hãy là những khách hàng có kiến thức và lựa chọn thông minh, hãy lựa chọn những Agency có những phương pháp tiếp cận cũng như hiểu rõ điều thương hiệu của bạn cần phải làm trên Internet.  

Tôi vẫn tâm niệm rằng trong dịch vụ Digital Marketing thì "Content is King", do đó HM Creative & Media Agency vẫn luôn tập trung vào việc sáng tạo nội dung để có được những khác biệt và tương tác tự nhiên nhiều nhất cho từng nhãn hàng mà chúng tôi phục vụ.  

From: MinhTQ | CEO HM Media

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giải pháp thực tế ảo, tour 360 cho bất động sản
Digital Marketing 08/09/2021
Bất động sản, thực tế ảo cho đến những hình ảnh đẹp lung linh của mỗi dự án, có lẽ từ lâu đã được gán ghép trở thành cặp đôi không thể tách rời. Mỗi khi cần có một công nghệ cho Real Estate – chắc chắn đó phải là thực tế ảo. Các đơn vị phân phối bất động sản luôn mong muốn dự án của mình có thể dễ dàng tiếp cận được tới những khách hàng tiềm năng. HMMedia xin giới thiệu giải pháp “Công nghệ thực tế ảo - tour 360 cho bất động sản” thông qua công nghệ trải nghiệm thực tế ảo và 360.
Giải pháp thực tế ảo, tour 360 cho trường học
Digital Marketing 06/09/2021
Để giúp phụ huynh, học sinh có một cái nhìn trực quan hơn về môi trường giáo dục, cũng như giúp các trường học xây dựng được một trải nghiệm khác biệt & mới mẻ trong cách thức truyền thông, và tiếp cận tốt hơn tới khách hàng tiềm năng, HM MEDIA đã cho ra mắt giải pháp “Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR (Virtual Reality), Tour 360 cho trường học”.
12 Ý TƯỞNG AR HẤP DẪN DÀNH CHO MỌI DOANH NGHIỆP
Digital Marketing 02/08/2021
Thực tế ảo tăng cường (AR) trong những năm gần đây là một trong những giải pháp công nghệ thú vị và hấp dẫn, trở thành xu hướng truyền thông thời thượng dành cho mỗi doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giúp bạn kiến tạo nhiều hơn những chủ đề độc đáo để xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp thông qua 12 ý tưởng thực tế tăng cường sau đây.
Viết bài PR cho doanh nghiệp như thế nào?
Digital Marketing 04/08/2021
Bạn cần viết bài PR cho doanh nghiệp mình để bán hàng hay để viral thương hiệu? Bạn chưa biết cách phải viết theo 1 bố cục như thế nào? Dù bạn đã tìm hiểu nhiều thông tin trên mạng nhưng vẫn chưa tìm ra được lời giải cho bài toán hóc búa này.

Video

LIÊN HỆ
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHANH CHÓNG